HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN NĂM 2016, PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 18/01/2017 09:43
Ngày 18/01/2017, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2016, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế.
Đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị.

Trong năm 2016 Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản đã tổ chức được nhiều hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang nuôi con nhỏ tại các xã, phường, thôn, bản. Tổ chức giám sát liên ngành 3 đợt truyền thông trọng điểm, theo dõi tăng trưởng cho trẻ nhỏ. Mở trang thông tin điện tử Trung tâm; ứng dụng phần mềm khám chữa bệnh VNPT – HIS; Công tác nghiên cứu khoa học cũng được chú trọng; Phối hợp liên ngành và hợp tác quốc tế ngày càng được nâng cao.

Nhìn chung, các nhiệm vụ, chỉ tiêu đều cơ bản hoàn thành so với kế hoạch đề ra: tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi được cân, đo 1 lần/năm đạt 98,9%; Tỷ lệ phụ nữ đẻ được khám thai ít nhất 3 lần trong 3 thời kỳ đạt 71,9%; Tỷ lệ bà mẹ và trẻ em được chăm sóc sau sinh đạt trên 72,5%; Tỷ lệ tử vong mẹ duy trì dưới 55,6/100.000 trẻ đẻ sống;  Tỷ suất trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chết là 22,5%o... Ngoài ra, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng đã triển khai tốt 02 Dự án về cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em và Dự án chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em vẫn còn những khó khăn, hạn chế như: mạng lưới chăm sóc sức khỏe sinh sản trong toàn tỉnh hiện nay còn thiếu cánbộ; Thiếu trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh; Nguồn kinh phí Dự án được cấp còn hạn chế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đàm Trung Cao – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong năm 2017 Trung tâm cần nâng cao hơn nữa năng lực kỹ thuật và kỹ năng tư vấn của cán bộ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà mẹ và dinh dưỡng trẻ em, trẻ sơ sinh; Tiếp tục đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệpvụ cho đội ngũ cán bộ về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản; Khắc phục mọi khó khăn, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, đặc biệt là những kết quả đạt được trong công tác hợp tác quốc tế.

 
Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hà Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 25
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4899
  • Tháng hiện tại: 139539
  • Tổng lượt truy cập: 10079964

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế