Giám sát công tác phòng chống dịch tại huyện Bảo Lâm

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2016 18:14
Ngày 31/5/2016, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Hữu Khang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và xã hội, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã đến giám sát công tác phòng chống dịch tại xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm.
Đồng chí Trịnh Hữu Khang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng thăm và tặng quà cho cho bênh nhân

Đồng chí Trịnh Hữu Khang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng thăm và tặng quà cho cho bênh nhân


Đoàn công tác đến thăm gia đình có trẻ tử vong tại xóm Tổng Ngoảng, xã Quảng Lâm  

Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm và Đại diện lãnh đạo UBND xã Thạch Lâm. Hiện nay trên địa bàn xã Thạch Lâm có 4/15 xóm (Khẩu Nong, Nặm Tầu, Lũng Rịa, Sác Ngà) có người dân mắc bệnh với biểu hiện là: sốt, đau đầu, tiêu chảy... Sau khi phát hiện UBND xã đã thành lập tổ công tác phối Trạm Y tế xã, Trung tâm Y tế huyện xuống các xóm khám, điều trị và cấp phát thuốc cho những trường hợp mắc tại hộ gia đình; Hướng dân cho người dân cách xử lý phân và rác thải của người bệnh bằng cách đào hố để chôn lấp, hướng dẫn vệ sinh cá và ăn uồng như: rửa trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, ăn chin, uống chín; Phun khử khuẩn môi trường bằng Cloramin B.

Đến  ngày 31/5, có 36 người mắc, trong đó có 23 ngươi mắc trẻ em dưới 5 tuổi. Nguyên đã được xác định là Bệnh tiêu chảy do lỵ trực trùng gây nên.
Sau khi nghe bao cáo, đồng chí Trịnh Hữu Khang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực để bảo cho công tác phòng chống dịch; Tuyên truyền cho người dân để nâng cao ý thức về sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống; Khi có các dấu hiệu đau đầu, sốt, tiêu chảy thì đến ngay trạm Y tế để khám và điều trị. Về phía Sở Y tế tiếp tục nắm bắt sát tình diễn biến của dịch bệnh, chỉ đạo về chuyên môn, cung cấp đầy đủ cơ số thuốc, dung dịch khử trùng, khoanh vùng dịch để nhanh tróng dập tắt dịch.

Trong chuyến công tác lần này đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có con đang điều trị tại BVĐK huyện Bảo Lâm do nhiễm vi rút đường ruột CoxsackieA6, và tặng 3 suất quà cho 3 gia đình mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Buổi sáng cùng ngày đoàn công tác đã đến thăm hai gia đình có trẻ tử vong ở xóm Tổng Ngoảng xã Quảng Lâm và hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng. Tại mỗi gia đình đoàn đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ những khó khăn, mất mát và động viên họ vơi bớt đau thương, tiếp tục lao động sản xuất ổn định cuộc sống.

 
Tác giả bài viết: Trung Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 5561
  • Tháng hiện tại: 136217
  • Tổng lượt truy cập: 10271247

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế