Gần 700 người thuộc gia đình chính sách được khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

Đăng lúc: Thứ hai - 07/09/2015 05:37
Hưởng ứng Tháng cao điểm thực hiện Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2015. Ngày 04/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức ra quân khám, chữa bệnh nhân đạo cho bà con nhân thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam... tại xã Trường Hà, Đào Ngạn và Phù Ngọc huyện Hà Quảng.
Ban Chỉ đạo Khám, chữa bệnh nhân đạo tặng quà các gia đình chính sách. Ảnh:Đức Giang

Ban Chỉ đạo Khám, chữa bệnh nhân đạo tặng quà các gia đình chính sách. Ảnh:Đức Giang

Trong đợt ra quân này, các y, bác sỹ đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 700 người, tổng số tiền thuốc cấp phát cho đợt khám, chữa bệnh này là gần 80 triệu đồng, kinh phí do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam cấp. Qua khám, phát hiện chủ yếu các bệnh: viêm cơ xương khớp, tăng huyết áp, các bệnh lý về mắt, thoái hóa cột sống, viêm da dị ứng... Cùng với việc khám chữa bệnh, các y, bác sỹ trong đoàn công tác đã tuyên truyền, phát tờ rơi cho bà con nhân dân về cách phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm dễ lây lan trong cộng đồng, tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt có lợi cho sức khỏe ở người trung, cao tuổi.
 

Khám bệnh cho bà con nhân dân tại xã Đào Ngạn. Ảnh:Trung Thủy

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng 50 xuất quà cho 50 đối tượng thuộc gia đình chính sách, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.

Đợt ra quân khám, chữa bệnh tại huyện Hà Quảng mang tính nhân đạo sâu sắc. Thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, sự quan tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam và những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quê hương giàu truyền thống cách mạng.   
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 65
  • Khách viếng thăm: 61
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 6182
  • Tháng hiện tại: 125958
  • Tổng lượt truy cập: 10260988

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế