Đoàn công tác của Tổ chức Y tế Thế giới làm việc với ngành Y tế Cao Bằng

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/04/2019 20:39
Trong 2 ngày 27 - 28/4/2019, Đoàn công tác của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do ông Takeshi Kasai - Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến làm việc với ngành Y tế Cao Bằng.
Đoàn công tác thăm Trạm Y tế xã Kim Đồng, huyện Thạch An

Đoàn công tác thăm Trạm Y tế xã Kim Đồng, huyện Thạch An

Làm việc với đoàn có ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, ông Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng.

Trước đó, Đoàn đã có buổi gặp mặt xã giao với đồng chí Hoàng Xuân Ánh - Chủ tịch UBND tỉnh. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh khẳng định trong những năm qua, Tổ chức Y tế Thế giới đã hỗ trợ 04 Dự án cho tỉnh Cao Bằng, đây là những nguồn lực rất thiết thực đối với nhân dân tỉnh Cao Bằng trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em những người được thụ hưởng trực tiếp từ các dịch vụ y tế có chất lượng. Đồng chí cảm ơn những đóng góp tích cực, có hiệu quả của Tổ chức Y tế Thế giới và cá nhân ông Takeshi Kasai. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Tổ chức Y tế Thế giới tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng trong lĩnh vực y tế.
 
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp đoàn công tác WHO khu vực Tây Thái Bình Dương


Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng quà ông Takeshi Kasai - Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương
 
Tại buổi làm việc với Sở Y tế, đoàn đã được ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế báo cáo các hoạt động về y tế do Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ tỉnh Cao Bằng từ năm 2009 - 2019. Trong đó, năm 2009 - 2011 đã triển khai Dự án thí điểm “Vì sự sống còn trẻ em tại huyện Thạch An”; Năm 2010 - 2011 triển khai Dự án “Lồng ghép dinh dưỡng và An ninh lương thực cho trẻ em và nhóm nguy cơ” tại 2 huyện Hòa An, Trùng Khánh; Năm 2011 - 2012 triển khai Dự án Nhà Chờ đẻ tại huyện Bảo Lạc và Bảo Lâm.

Năm 2014 - 2015 triển khai Dự án hợp tác Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới với các nội dung: Tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ tại tỉnh Cao Bằng; Hưởng ứng Tuần lễ “Đẩy mạnh chương trình chăm sóc thiết yếu sơ sinh sớm (EENC); Đào tạo về Chăm sóc thiết yếu bà mẹ và trẻ sơ sinh sớm trong và ngay sau đẻ. Huấn luyện chăm sóc bà mẹ Kangaroo và thực hiện giám sát sau đào tạo. Hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh về quy trình thực hiện EENC trong đẻ thường và mổ lấy thai; Giám sát hỗ trợ thực hiện Lợi ích của phương pháp chăm sóc bà mẹ Kangaroo (KMC) cho trẻ non tháng, trẻ sinh nhẹ cân ở khoa Sản và khoa Sơ sinh.
 
Ông Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam tặng quà cho ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế
 
Thay mặt Ban Giám đốc Sở Y tế, ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế đề nghị Tổ chức Y tế Thế giới tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ cho ngành Y tế Cao Bằng triển khai thực hiện một số hoạt động: hỗ trợ về kỹ thuật để nâng cao năng lực thực hiện chăm sóc liên tục cho bà mẹ từ lúc mang thai đến khi sinh con, chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ em; Tăng cường quản lý thai, chăm sóc dinh dưỡng bà mẹ có thai; Chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ thường, mổ đẻ; Chăm sóc trẻ sơ sinh đẻ non, nhẹ cân; Xử trí lồng ghép các bệnh thường gặp ở trẻ em; Quản lý các bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở (tuyến xã); Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở tuyến xã; Sàng lọc, tầm soát sớm ung thư cổ tử cung cho nhân viên y tế tuyến huyện và xã.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trạm Y tế xã Kim Đồng và Trung tâm Y tế huyện Thạch An. Cùng đi với đoàn có ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, ông Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Làm việc với đoàn có ông Ngô Thế Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch An; Lãnh đạo, viên chức Trung tâm Y tế huyện Thạch An và Trạm Y tế xã Kim Đồng.
 

Ông Takeshi Kasai - Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương thăm hỏi bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch An

Đoàn đã tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trạm Y tế xã Kim Đồng và Trung tâm Y tế huyện Thạch An để tìm hiểu về đặc điểm tình hình, kết quả hoạt động khám, chữa bệnh của Trạm Y tế và Trung tâm Y tế huyện trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019. Đồng thời, tìm hiểu về việc triển khai công tác phòng, chống các bệnh không lây nhiễm (Tăng huyết áp, Đái tháo đường); Những khó khăn khi Trạm Y tế triển khai thực hiện công tác khám, chữa bệnh các bệnh không lây nhiễm.

Ông Takeshi Kasai - Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương đánh giá cao những kết quả ngành Y tế Cao Bằng đã đạt được trong thời gian qua. Hiện nay có rất nhiều vấn đề sức khỏe cần được quan tâm nhưng ngành Y tế cần phải lựa chọn vấn đề quan trọng nhất trong giai đoạn hiện hay. Trong thời gian tới, Tổ chức Y tế Thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ các Dự án đã được triển khai tại tỉnh, đồng thời sẽ hỗ trợ thêm cho tỉnh Cao Bằng trong việc quản lý các bệnh không lây nhiễm.
 
Đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích mộ anh hùng liệt sĩ Kim Đồng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng
 
Nhân chuyến công tác, Đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích mộ anh hùng liệt sĩ Kim Đồng, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

 
Tác giả bài viết: Hải Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 7
  • Khách viếng thăm: 6
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 361
  • Tháng hiện tại: 50830
  • Tổng lượt truy cập: 10386817

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế