Đoàn công tác của Công Đoàn Y tế Việt Nam khám sức khỏe tình nguyện cho đồng bào xã Cần Yên huyện Thông Nông

Đăng lúc: Thứ tư - 26/04/2017 23:27
Trong hai ngày 25 và 26/4/2017, Đoàn công tác của Công Đoàn Y tế Việt Nam do ông Nguyễn Văn Quyền - Phó Chủ tịch Công Đoàn Y tế Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và thực hiện khám chữa bệnh tình nguyện cho đồng bào của xã vùng biên Cần Yên - huyện Thông Nông. Cùng tham gia đoàn công tác có Ông Hoàng Xuân Thảo - Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Y tế Việt Nam; Bà Nguyễn Trần Bình Dương - Chuyên viên Ban tổ chức Công đoàn Y tế Việt Nam; Các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Mắt Trung ương, Viện Tai Mũi Họng Trung ương, Viện E, Viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Viện Nhi Trung ương.
Ông Nguyễn Văn Quyền – Phó Chủ tịch Công Đoàn Y tế Việt Nam- Trưởng đoàn phát biểu trong buổi làm việc tại Sở Y tế Cao Bằng. Ảnh: Hà Chi

Ông Nguyễn Văn Quyền – Phó Chủ tịch Công Đoàn Y tế Việt Nam- Trưởng đoàn phát biểu trong buổi làm việc tại Sở Y tế Cao Bằng. Ảnh: Hà Chi

Chiều ngày 25/4/2017, Đoàn có buổi làm việc với Sở Y tế Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám Đốc Sở Y tế báo cáo tóm tắt về các hoạt động của Công đoàn ngành y tế Cao Bằng, công tác khám chữa bệnh, tình hình diễn biến biến dịch bệnh trong năm 2016 đến nay. Đoàn công tác đã đánh giá cao sự chủ động, tích cực trong mọi hoạt động của Công đoàn ngành y tế Cao Bằng, đồng thời động viên, chia sẻ những khó khăn, vất vả về giao thông, về điều kiện kinh tế của tỉnh. Cũng nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng 20 suất quà là tình cảm, tấm lòng, sự quyên góp ủng hộ của đoàn viên công đoàn cả nước cho Đoàn viên Công đoàn ngành y tế Cao Bằng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.


Bác sỹ Nguyễn Văn Lê – Phó Giám đốc sở Y tế Cao Bằng, Chủ tịch Công Đoàn ngành Y tế Cao Bằng giám sát hoạt động khám chữa bệnh của đoàn. Ảnh: Trung Thủy
 
Sáng ngày 26/4/2017, Đoàn công tác của Công Đoàn Y tế Việt Nam cùng với khối thi đua công đoàn ngành Trung ương hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang gồm công đoàn ngành: Giáo dục, Công an, Quốc phòng và Công đoàn viên chức Việt Nam đã tổ chức một chùm hoạt động với chủ đề: Hướng về biên cương của Tổ Quốc. Đến thăm, tặng quà và tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 600 người tại xã Cần Yên - Huyện Thông Nông.
 

 
Trưởng đoàn công tác tặng Tivi cho Trạm Y tế xã Cần Yên huyện Thông Nông. Ảnh:Trung Thủy

 
Ngay từ sáng sớm, đông đảo bà con nhân dân thuộc các đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh từ mầm non đến bậc trung học cơ sở trong toàn xã đã tập trung đông đủ tại trường Tiểu học Bó Rằng - xã Cần Yên để các bác sỹ có chuyên môn cao đến từ các bệnh viện của Trung ương khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí. Qua thăm khám đã phát hiện cơ cấu bệnh tật chủ yếu là các bệnh: cơ xương khớp, Tăng huyết áp và một số bệnh về răng miệng, suy dinh dưỡng ở trẻ em. Cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá trên 80 triệu đồng. Trong dịp này, đoàn cũng đã trao tặng Trạm Y tế xã Cần Yên một chiếc ti vi trị giá 10 triệu đồng.

Đây là hoạt động nhân đạo, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái được thực hiện thường xuyên hàng năm của Công đoàn Y tế Việt Nam nhằm mục đích chia sẻ những khó khăn với các chiến sỹ, đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới xa xôi của Tổ Quốc.
 
Tác giả bài viết: Hà Chi - Trung Thuỷ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 273
  • Khách viếng thăm: 272
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3504
  • Tháng hiện tại: 112372
  • Tổng lượt truy cập: 9375955

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế