ĐÀO TẠO QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ

Đăng lúc: Thứ tư - 16/11/2016 02:55
Trong hai ngày 14 – 15/11/2016 tại tỉnh Bắc Kạn, Dự án Hỗ trợ xử lý chất thải bệnh viện thuộc Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế đã tổ chức khoá đào tạo Quản lý chất thải y tế dành cho cán bộ quản lý. Học viên là các cán bộ quản lý thuộc Sở Y tế, Sở Tài nguyên môi trường, Cảnh sát môi trường, Lãnh đạo các cơ sở y tế trên địa bàn hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn. Tham dự và chỉ đạo khoá đào tạo có Thầy thuốc ưu tú, BsCKII.Nguyễn Tiến Tôn - PGĐ Sở Y tế Bắc Kạn và Dược sĩ CKI Đàm Trung Cao – PGĐ Sở Y tế Cao Bằng.
Thầy thuốc ưu tú, BsCKII.Nguyễn Tiến Tôn - PGĐ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn phát biểu khai mạc khoá đào tạo

Thầy thuốc ưu tú, BsCKII.Nguyễn Tiến Tôn - PGĐ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn phát biểu khai mạc khoá đào tạo


Ông Nguyễn Trí Thâm - Cán bộ tư vấn Dự án trao đổi các nội dung với học viên tại khoá đào tạo

Chất thải y tế đã và đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội nói chung và của ngành y tế, môi trường nói riêng. Chất thải y tế tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro lây nhiễm các mầm bệnh hoặc gây nguy hại cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng nếu không được quản lý đúng cách tương ứng với từng loại chất thải. Nhằm giúp các cơ sở y tế cải thiện, nâng cao năng lực quản lý chất thải y tế, giúp cho những cán bộ tham gia công tác quản lý chất thải y tế có kỹ năng, kiến thức, ý thức trách nhiệm cần thiết để thực hiện nhiệm vụ của mình theo các quy định của pháp luật và các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước có liên quan đến quản lý chất thải y tế.

Tại lớp tập huấn các giảng viên đã cung cấp các thông tin tới học viên về các nội dung: Chính sách và văn bản Pháp luật về quản lý chất thải y tế; xử lý và tiêu hủy chất thải rắn y tế; quan trắc môi trường y tế; lập kế hoạch quản lý chất thải y tế; ảnh hưởng của chất thải y tế đến sức khỏe và môi trường; công tác đào tạo và truyền thông; giảm thiểu, tái chế, sử dụng chất thải rắn y tế; an toàn,vệ sinh lao động và ứng phó sự cố trong quản lí chất thải y tế; quản lí chất thải khí trong cơ sở y tế; xử lý nước thải y tế; phân loại, thu gom, vận chuyển, lưu giữ chất thải rắn y tế.

Với phương pháp giảng dạy tích cực các học viên hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn đã trao đổi các kinh nghiệm liên quan tới quản lí chất thải y tế, các bất cập trong thực tế và thực hành các bài tập tình huống, xây dựng kế hoạch thực hiện các tình huống xử lý chất thải y tế tại địa phương.

Kết thúc khoá đào tạo, 100% học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng chỉ đào tạo liên tục của Bộ Y tế.
 
Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Quang Ngọc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 78
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4559
  • Tháng hiện tại: 160209
  • Tổng lượt truy cập: 10100634

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế