Cục Y tế Dự phòng tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015/TT-BYT của Bộ Y tế

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/08/2018 21:17
Ngày 16 - 17/8/2018, tại Thành phố Cao Bằng, Cục Y tế Dự phòng phối hợp với Dự án An ninh y tế khu vực Tiểu vùng Mê Công mở rộng (Dự án ADB.84) tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015/TT-BYT ngày 28/12/2015 của Bộ Y tế hướng dẫn chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm cho 70 học viên, trong đó tỉnh Cao Bằng có 49 học viên, tỉnh Bắc Kạn có 21 học viên.
Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Đức Khoa - Phó trưởng phòng Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên được học các nội dung: hướng dẫn hệ thống quản lý giám sát bệnh truyền nhiễm, sử dụng nhanh hệ thống quản lý giám sát, nhập trường hợp bệnh tại nơi khám bệnh, nơi điều trị bệnh truyền nhiễm; Khai báo ổ dịch, quản lý ổ dịch, quản lý danh sách bệnh truyền nhiễm, thống kê báo cáo theo ngày, tuần, tháng, quý, năm...
Qua lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật, trang bị một số kiến thức cơ bản, cập nhật được phiên bản mới của hệ thống phần mềm báo cáo, tiếp tục quản lý, giám sát các bệnh truyền nhiễm tốt hơn, nhằm giảm tỷ lệ mắc, tỷ lệ lây lan thành ổ dịch lớn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tác giả bài viết: Kim Tuyến