Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành công đoàn lần thứ hai và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/01/2018 05:26
Ngày 26/01/2018, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị Ban chấp hành công đoàn ngành Y tế lần thứ hai và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thông, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lê, Phó Bí thứ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành công đoàn. Đồng chí Nguyễn Thu Hường, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017

Công đoàn ngành Y tế hiện có 44 công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó có 3.440 đoàn viên công đoàn. Năm 2017, Công đoàn ngành đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo được triển khai thực hiện có hiệu quả. Vận động công nhân, viên chức, lao động quyên góp ủng hộ các loại quỹ do các tổ chức đoàn thể phát động được tổng số tiền trên 900 triệu đồng, trong đó quỹ Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 129 triệu đồng, ủng hộ xây dựng nông thôn mới trên 91 triệu đồng... Vận động được 84 đoàn viên công đoàn của 19 CĐCS trực thuộc trên địa bàn thành phố Cao Bằng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện Hành trình đỏ năm 2017. Các CĐCS trực thuộc tại các huyện tham gia chương trình hiến máu do Ban chỉ đạo cấp huyện triển khai trên địa bàn.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức phong trào thi đua yêu nước, công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, công tác nữ công bằng nhiều hình thức phong phú như: gặp mặt, tọa đàm, giao lưu văn nghệ, thể thao, tổ chức hội thao ngành y tế năm 2017 với trên 2.000 đoàn viên tham gia. Phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; Xây dựng, phấn đấu cải tiến chất lượng bệnh viện; Tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt; Phong trào thi đua nâng cao y đức, xây dựng cơ sở y tế Xanh- Sạch - Đẹp, xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa, xây dựng nông thôn mới…

Trong thời gian tới, với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Ban chấp hành Công đoàn tiếp tục đoàn kết, phát huy dân chủ, thống nhất cao trong việc chỉ đạo, điều hành, triển khai và tổ chức các hoạt động công đoàn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển ngành Y tế bền vững; Tổ chức thực hiện các chương trình theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến văn bản pháp luật, chế độ chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lê, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn ngành y tế trong năm 2017. Đồng thời đề nghị Ban chấp hành mới đoàn kết nhất trí cao, tập trung chỉ đạo sâu sát các hoạt động ở công đoàn cơ sở; Xây dựng các phong trào thi đua gắn với các phong trào thi đua của các cấp chính quyền; Tăng cường công tác tuyên truyền về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Y tế đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 64 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” năm 2017; Tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017.

Ban chấp hành Công đoàn đã phát động phong trào thi trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn ngành Y tế Cao Bằng năm 2018. Phấn đấu hết năm 2018 có: 80% đoàn viên đạt danh hiệu “Đoàn viên công đoàn xuất sắc” các cấp; 80% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp. Phấn đấu 80% CĐCS đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh” và không có CĐCS xếp loại Trung bình và yếu kém.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh