Công đoàn Ngành Y tế Tổng kết công tác Công đoàn năm 2015

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/01/2016 13:26
Ngày 22/01/2016, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Khóa XIV nhiệm kỳ 2013 - 2018 và Tổng kết công tác Công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn hết nhiệm kỳ 2013 – 2018. Tham dự và chủ trì hội nghị có Đồng Chí Nguyễn Văn Lê – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng; Đại biểu đại diện các Phòng, Ban thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, Ban Nữ công Công đoàn Ngành Y tế và 44 Đại biểu đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở.
Đồng Chí Nguyễn Văn Lê – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng trao tặng  Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đồng Chí Nguyễn Văn Lê – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng trao tặng Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Hội nghị thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nửa nhiệm kỳ 2013 - 2018 và phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ 2013 - 2018. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, 100% Công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức quán triệt, phổ biến kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của Công đoàn các cấp tới đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh với nhiều hình thức nhằm nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS. Thường xuyên quan tâm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Có 215 ĐVCĐ được cử đi học nâng cao trình độ lên đại học; 69 ĐVCĐ học trên đại học; 08 ĐVCĐ học Lý luận Chính trị cao cấp; 02 ĐVCĐ học Quản lý Nhà nước chương trình chuyên viên cao cấp; 175 ĐVCĐ được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam... Công đoàn các cấp chú trọng phát động các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Người thầy thuốc giỏi cũng phải là người mẹ hiền”. Tổ chức Ký cam kết thực hiện “Quy tắc ứng xử nâng cao đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, lao động ngành Y tế” và “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn và ĐVCĐ tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện, tình nguyện. Từ năm 2013 đến nay, ĐVCĐ các cấp đã quyên góp ủng hộ các Quỹ được trên 2 tỷ đồng tiền mặt, ủng hộ 08 nồi cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tặng 78 xuất quà cho bệnh nhân nghèo với số tiền trên 36 triệu đồng. Khám chữa bệnh tình nguyện cho 19 nghìn lượt người; Phẫu thuật miến phí cho 96 bệnh nhân mắc các bệnh về mắt, sứt môi, u bướu... Tặng trên 500 xuất quà cho các gia đình chính sách, ĐVCĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 40 triệu đồng sửa nhà, làm nhà mới cho 03 ĐVCĐ từ Quỹ "Mái ấm công đoàn".

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề như: công tác tuyên truyền vận động tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động, phong trào đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; các chỉ tiêu phấn đấu; các giải pháp nhằm nâng cao đời sống thu nhập cho ĐVCĐ; thăm hỏi, động viên các ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn…

Với khẩu hiệu “Đổi mới, sáng tạo hoạt động công đoàn vì đoàn viên công đoàn và người lao động, vì sức khỏe nhân dân và sự phát triển bền vững của ngành Y tế”. Trong nửa nhiệm kỳ tới, Công đoàn ngành phấn đấu: 100% viên chức, lao động mới tuyển được tuyên truyền, kết nạp vào tổ chức Công đoàn; 80% trở lên CĐCS đạt vững mạnh, trong đó có 10% đạt vững mạnh xuất sắc; 100% ĐVCĐ hoàn thành nhiệm vụ được giao; trên 80% ĐVCĐ đạt danh hiệu ĐVCĐ xuất sắc các cấp; trên 80% nữ ĐVCĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; 100% đơn vị trực thuộc Sở Y tế đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa”. Trên 80% gia đình Cán bộ, công chức, viên chức đạt “Gia đình văn hóa”. Đẩy mạnh các hoạt động xã hội từ thiện, thăm hỏi, các hoạt động cải thiện đời sống vật chất, tinh thần đối với ĐVCĐ và người lao động kịp thời.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng trao tặng danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh” cho 40 tập thể; trao tặng danh hiệu “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” cho 12 tập thể và 175 cá nhân.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh