Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế cải tạo vườn cây thuốc nam tại Đồn Biên phòng Sóc Giang, huyện Hà Quảng

Đăng lúc: Thứ hai - 14/05/2018 20:59
Chào mừng Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2018, ngày 12/5/2018, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế phối hợp với Đồn Biên phòng Sóc Giang, huyện Hà Quảng cải tạo vườn cây thuốc nam tại Đơn vị.
Đoàn viên của 2 Chi đoàn trồng cây thuốc nam tại Đồn Biên Phòng Sóc Giang

Trong đợt ra quân này, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế có 22 đoàn viên tham gia. Sau một ngày, Chi đoàn đã trồng được 39 danh mục cây thuốc nam (trên 100 cây thuốc) thuộc các nhóm: Hô hấp, Cảm cúm, Tiêu chảy, Xương khớp, Viêm da... Việc xây dựng vườn cây thuốc nam mẫu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ giới thiệu về cây thuốc nam và cách sử dụng mà còn khuyến khích người dân chăm sóc, nhân giống các loại cây thuốc trong vườn nhà để sử dụng khi cần.

Đồng chí Nông Hữu Lương - Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh tặng quà cho bà mẹ Việt Nam anh hùng La Thị Hộ - xã Nà Sác, huyện Hà Quảng

Đồng chí Nông Hữu Lương - Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh tặng quà cho em Nông Trang Nhung

Nhân dịp này, Chi đoàn đã tặng 02 xuất quà cho hai bà mẹ Việt Nam anh hùng và 02 xuất quà cho hai trẻ em mồ côi cha mẹ có thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng. Đây là 04 trường hợp đang được Đồn Biên phòng Sóc Giang nuôi dưỡng và hỗ trợ.
Cũng trong dịp này, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế đã tổ chức dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó (xã Trường Hà, huyện Hà Quảng). Tại đây, Chi đoàn đã ôn lại công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hứa sẽ đoàn kết, đồng lòng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyện cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước, sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh