Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế ra quân khám, chữa bệnh tình nguyện tại xã Đức Long – Thạch An

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/03/2016 08:39
Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) và hưởng ứng tháng Thanh niên. Trong hai ngày 23-24/3/2016, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế do đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn và các đoàn viên trong Chi đoàn đã tổ chức đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các cháu Trường Mầm non Đức Long và các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.
Đoàn viên Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế  khám bệnh cho bà con xóm bản Pò, bản Mới xã Đức Long - Thạch An

Đoàn viên Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế khám bệnh cho bà con xóm bản Pò, bản Mới xã Đức Long - Thạch An

Với tinh thần làm việc nhiệt tình, khẩn trương, trong 2 ngày đoàn đã khám, tư vấn cho trên 237 đối tượng và cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. Qua khám sàng lọc, cơ cấu bệnh tật chủ yếu là mắc bệnh cao huyết áp, rối loạn tuần hoàn não, các bệnh về xương khớp, bệnh mãn tính, cảm cúm thông thường và các bệnh về răng, miệng ở trẻ nhỏ. Đi đôi với việc khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đoàn còn kết hợp công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, phổ biến những kiến thức cơ bản về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân. Đồng thời phối hợp với Đồn Biên phòng Đức Long và đoàn thanh niên địa phương tổ chức giao lưu văn nghệ tạo không khí vui tươi sôi nổi.

Đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tê tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Đức Long

Nhân dịp này đoàn công tác đã đến hỏi thăm, động viên và tặng 05 xuất quà, mỗi xuất trị giá 400 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Đức Long, Thạch An.

Việc tổ chức ra quân khám, chữa tình nguyện tại các bản làng vùng sâu, vùng xa, biên giới là một trong những hoạt động thường xuyên được Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế quan tâm nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Tác giả bài viết: Vinh Hợi