Chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/05/2015 11:00
Chiều ngày 15/5/2015, Chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Vũ Tiền Phong - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Đảng uỷ Khối các Cơ quan tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Đồng chí Vũ Tiền Phong - Trưởng Ban Tuyên giáo - Đảng uỷ Khối các Cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Bí thư, Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền trực thuộc Đảng uỷ Khối các Cơ quan tỉnh Cao Bằng (KCCQ). Chi bộ gồm 5 tổ đảng với 35 đảng viên, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ KCCQ, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị; thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện tốt việc kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4(khóa XI). Chi bộ còn chú trọng công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng đảng viên, tạo nguồn phát triển, kết nạp đảng và xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp được 11 đảng viên mới. Với những kết quả đạt được, Chi bộ luôn đạt danh hiệu Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, 100% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; hàng năm, có trên 10% Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đó có 9 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm liền được Đảng uỷ KCCQ tỉnh khen thưởng.

Chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền đã lãnh đạo làm tốt công tác chuyên môn. Bệnh viện đã đổi mới lề lối, phong cách làm việc thực hiện tốt công tác tiếp đón người bệnh đến khám và điều trị; cải cách thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, thanh toán viện phí nhanh gọn, giảm phiền hà cho người bệnh. Bệnh viện khai thác, sử dụng các phương pháp chữa bệnh độc đáo phát huy được thế mạnh của Y học cổ truyền như: Châm cứu, đại trường châm, bấm huyệt, xoa bóp, tập vận động, phục hồi chức năng, tác động cột sống... Đồng thời, áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị như: Phẫu thuật trĩ bằng máy LG 200C, sử dụng Laze điều trị bệnh, sản xuất chế phẩm Y học cổ truyền trà tan BKI, trà tan DHI; thừa kế nhiều bài thuốc hay cây thuốc quý ứng dụng vào điều trị có hiệu quả. Nhờ đó, chất lượng điều trị ngày càng được nâng cao, công suất sử dụng giường bệnh hàng năm đạt trên 100%. Bệnh viện kết hợp với Hội Đông Y tỉnh Cao Bằng mở 01 Hội nghị thừa kế thuốc nam điều trị bệnh khớp, thần kinh toạ, di chứng liệt; tổ chức được 05 buổi Hội thảo khoa học và giao ban tuyến; công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng đã có 01 đề tài nghiên cứu cấp tỉnh, 07 đề tài nghiên cứu cấp sơ sở và 39 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích được nghiệm thu và ứng dụng vào thực tiễn công tác khám, chữa bệnh.

Tại  Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất đề ra 8 mục tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2015 - 2020: hàng năm Chi bộ đạt danh hiệu tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; hàng năm 100% đảng viên đạt danh hiệu đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên tham gia học tập Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 10 đảng viên trở lên; phấn đấu xây dựng bệnh viện đạt mức 3 tiêu chí chất lượng bệnh viện, hàng năm Bệnh viện đạt tập thể Lao động xuất sắc...

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã bầu ra Ban Chi uỷ khoá mới gồm 5 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng uỷ Khối các Cơ quan tỉnh gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Lê Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Bệnh viện được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ.

Tác giả bài viết: Hồng Tới