Chi Hội Y tế thôn bản Thành phố truyền thông Phòng chống tác hại của thuốc lá

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/09/2016 20:52
Tối ngày 17/9/2016, tại Nhà Văn hoá xóm 1 Nam Phong, xã Hưng Đạo, Thành phố Cao Bằng, Chi hội Y tế thôn bản (YTTB) Thành phố Cao Bằng tổ chức buổi truyền thông với chủ đề "Phòng chống tác hại của thuốc lá" bằng phương pháp diễn kịch "2 trong 1".
Nhân viên Y tế thôn bản Thành phố đang truyền thông Phòng chống tác hại của thuốc lá bằng phương pháp diễn kịch 2 trong 1

Nhân viên Y tế thôn bản Thành phố đang truyền thông Phòng chống tác hại của thuốc lá bằng phương pháp diễn kịch 2 trong 1

Buổi truyền thông thu hút trên 50 bà con nhân dân đến xem. Sau khi xem tiểu phẩm, nhóm truyền thông đã cùng bà con nhân dân trao đổi, giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề phòng chống tác hại của thuốc lá.

Thông qua buổi truyền thông giúp người dân hiểu được tác hại của việc hút thuốc lá làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, ảnh hưởng đến cộng đồng và hướng tới xây dựng môi trường không khói thuốc lá. Đồng thời, nâng cao năng lực cho nhân viên y tế thôn bản trong công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ tại cộng đồng.

Phương pháp diễn kịch "2 trong 1" là phương pháp 2 người đóng vai 1 nhân vật trong tiểu phẩm,  2 tay của nhân vật là tay của người đằng sau, phần đầu và 2 chân của nhân vật là đầu và tay của người đằng trước. Việc biểu diễn mỗi nhân vật trong tiểu phẩm đòi hỏi tuyên truyền viên phải có năng khiếu biểu diễn như: biểu cảm khuôn mặt, giọng nói truyền cảm; sự phối kết hợp hài hoà giữa tay và chân... Đây là phương pháp truyền thông mới được Chi hội YTTB Thành phố triển khai vào đầu năm 2016, thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem.

 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4899
  • Tháng hiện tại: 139533
  • Tổng lượt truy cập: 10079958

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế