Câu lạc bộ hưu trí y tế Thành phố tổ chức gặp mặt nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Đăng lúc: Thứ hai - 27/02/2017 20:27
Sáng ngày 26/02/2017, tại Hội trường Nhà khách Uỷ ban nhân dân tỉnh, gần 300 cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng... qua các thời kỳ đang tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ hưu trí y tế Thành phố Cao Bằng đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu và dịp kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2017).
Bác sĩ Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ hưu trí y tế Thành phố Cao Bằng tại buổi gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu và kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2017).

Đồng chí Hoàng Bá Thước - Nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ nhiệm CLB hưu trí y tế Thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành Y tế cả nước nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng. Đồng thời thông qua kết quả hoạt động của Câu lạc bộ hưu trí năm 2016, phương hướng hoạt động năm 2017. Hiện nay, Câu lạc bộ có 12 Chi hội với tổng số 288 hội viên, trong đó vừa kết nạp thêm 22 hội viên mới. Trong năm 2016, Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt theo định kỳ, tổ chức động viên, thăm hỏi hội viên khi ốm đau, khi có hội viên từ trần; Phát huy vai trò người thầy thuốc của nhân dân, tiếp tục tư vấn, khám chữa bệnh, truyền thụ những bài thuốc hay, phương pháp chữa bệnh tốt cho nhân dân... Năm 2017, Câu lạc bộ tiếp tục làm tốt công tác phát triển hội viên, kịp thời thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Phát triển hạt nhân văn nghệ, cống hiến cho công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, tham gia các tổ chức, đoàn thể nơi cư trú.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Đến dự buổi gặp mặt, một số đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Sở Y tế qua các thời kỳ bày tỏ hy vọng và tin tưởng trong thời gian tới, ngành Y tế Cao Bằng sẽ tiếp tục có nhiều khởi sắc hơn nữa để ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Giám đốc Sở Y tế, Bác sĩ Nông Tuấn Phong – Phó Giám đốc Sở Y tế đã gửi lời chúc mừng sức khoẻ, cảm ơn sự đóng góp to lớn cho ngành Y tế Cao Bằng của các thế hệ lãnh đạo, thầy thuốc qua các thời kỳ. Tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm cố gắng vượt qua mọi thách thức, tập thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế hứa sẽ thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cán bộ ngành Y tế đã nghỉ hưu sẽ giúp đỡ, tiếp tục cống hiến cho các thế hệ công chức, viên chức ngành Y tế vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ hưu trí y tế Thành phố Cao Bằng.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ đã tặng quà mừng thọ cho 42 hội viên, trong đó có 1 hội viên 85 tuổi, 7 hội viên 80 tuổi, 9 hội viên 75 tuổi, 18 hội viên 70 tuổi, 7 hội viên 65 tuổi.

Đồng chí Hoàng Bá Thước tặng quà Mừng Thọ cho các hội viên cao tuổi.

Buổi chiều cùng ngày, Sở Y tế đã tổ chức giao hữu bóng chuyền hơi giữa 4 đội nữ: Câu lạc bộ hưu trí y tế Thành phố, Văn phòng Sở Y tế, Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng, Trung tâm Y tế Thành phố. Các đội thi với thể thức loại trực tiếp. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các đội tham thi đấu đã thể hiện tình đoàn kết, tinh thần thể thao hết mình, cống hiến nhiều đường bóng hay, nhiều pha bóng đẹp, đem lại những phút giây hồi hộp, hào hứng cho đông đảo khán giả có mặt. Kết thúc buổi giao hữu, giải Nhất đã thuộc về đội Câu Lạc bộ hưu trí y tế Thành phố.

Trận giao hữu bóng chuyền hơi giữa đội Văn phòng Sở Y tế (áo vàng) và Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng (áo đỏ).

Thầy thuốc Ưu tú.BSCK1 Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế (bên phải) và Đồng chí Hoàng Bá Thước (bên trái) tặng hoa chúc mừng các đội thi đấu.

Buổi thi đấu giao hữu là sân chơi bổ ích cho các vận động viên, tạo điều kiện cho đội bóng được giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe thể chất, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao giữa các đội bóng.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Đức Giang