Câu lạc bộ Thầy thuốc Trẻ tỉnh Cao Bằng khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 người

Đăng lúc: Thứ ba - 11/08/2015 05:36
Thực hiện Kế hoạch tổ chức ngày hội "Tôi yêu tổ quốc tôi" của Uỷ ban hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Cao Bằng, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2015) và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2015). Ngày 08 - 09/8, Câu lạc bộ Thầy thuốc Trẻ tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đồn Biên phòng Quang Long tổ chức ra quân khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Quang Long và Việt Chu huyện Hạ Lang.
Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân tại xã Việt Chu

Trong đợt ra quân này, Câu lạc bộ và các cán bộ quân y của Đồn Biên phòng Quang Long đã khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người. Qua khám, phát hiện chủ yếu các bệnh: rối loạn tuần hoàn não, tăng huyết áp, thoái hóa cột sống, rối loạn tiêu hóa, viêm da dị ứng, đục thể thủy tinh ở người cao tuổi ... Các y, bác sỹ đã tư vấn cho những trường hợp mắc bệnh đục thể thủy tinh cần chuyển lên tuyến trên để tiến hành phẫu thuật. Tổng số tiền thuốc trong đợt khám này là gần 15 triệu đồng.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh các thầy thuốc trẻ đã hướng dẫn bà con nhân dân cách phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm, dễ lây lan trong cộng đồng, tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi, cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân, tuyên truyền những kiến thức về sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Nhân dịp này các y, bác sỹ của Câu lạc bộ đã đến thăm hỏi, khám bệnh và tặng quà cho 05 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã, với tổng giá trị tiền quà trên 3 triệu đồng. Trong đó tiêu biểu có gia đình cụ bà Triệu Thị Héo trú tại xóm Nà Thán xã Việt Chu, năm nay cụ đã 104 tuổi, là mẹ của liệt sĩ Hoàng Văn Cắm, đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Tại gia đình, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe của cụ, chúc cụ luôn sống khỏe.

Tặng quà cho gia đình cụ bà Triệu Thị Héo - xóm Nà Thán - xã Việt Chu

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tuy mới thành lập được 1 năm, nhưng đã và đang dần trở thành địa chỉ tin cậy của người dân tại vùng sâu, vùng xa, tạo cơ hội cho bà con nhân dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại địa phương.
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa