Cải tạo, trồng mới một số cây thuốc tại Vườn thuốc nam Đồn biên phòng Quang Long (Hạ Lang) và hỗ trợ di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà tại xã Lăng Yên (Trùng Khánh)

Đăng lúc: Thứ ba - 21/05/2019 04:04
Chào mừng Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), trong 2 ngày 18 - 19/5/2019, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế phối hợp với Đồn biên phòng Quang Long cải tạo, trồng một số cây thuốc tại Vườn thuốc nam Đồn biên phòng Quang Long, xã Quang Long, huyện Hạ Lang và phối hợp với Đồn biên phòng Ngọc Chung, huyện Trùng Khánh hỗ trợ kinh phí di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà cho 17 hộ dân tại xóm Lũng Rẳng, xã Lăng Yên, huyện Trùng Khánh.
Các thành viên trong đoàn công tác trồng cây thuốc nam tại Đồn Biên phòng Quang Long, huyện Hạ Lang

Tham gia và chỉ đạo hoạt động có đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Lương Tuấn Long - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đoàn viên Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế.

Tại Đồn biên phòng Quang Long, Đoàn đã cải tạo, trồng mới được 39 danh mục cây thuốc nam (trên 100 cây thuốc) thuộc các nhóm: Hô hấp, Cảm cúm, Tiêu chảy, Xương khớp, Viêm da... Kinh phí xây dựng là 35 triệu đồng, trong đó, Đoàn công tác hỗ trợ 20 triệu đồng.

Việc xây dựng vườn cây thuốc nam mẫu có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ giới thiệu về cây thuốc nam và cách sử dụng mà còn khuyến khích người dân chăm sóc, nhân giống các loại cây thuốc trong vườn nhà để sử dụng khi bị đau ốm.

Đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế (người ngoài cùng bên phải) kiểm tra, giám sát việc xây dựng chuồng trại tại xóm Lũng Rẳng, xã Lăng Yên, huyện Trùng Khánh

Xóm Lũng Rẳng, xã Lăng Yên, huyện Trùng Khánh có 46 hộ dân, trong đó có 11 hộ nghèo, 22 hộ cận nghèo, người dân sống chủ yếu bằng nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn. Tại đây, Đoàn đã hỗ trợ cho 17 hộ dân di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà, mỗi hộ 01 tấn xi măng, với tổng kinh phí 23 triệu đồng.

Việc thực hiện di dời chuồng gia súc, gia cầm ra khỏi gầm sàn nhà góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe cho người dân.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh