Các huyện: Tập huấn giám sát, chẩn đoán, điều trị và truyền thông phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV

Đăng lúc: Thứ bảy - 04/07/2015 07:37
Thực hiện Công văn số 1220/SYT-NVY ngày 29/6/2015 của Sở Y tế Cao Bằng về việc giám sát, chẩn đoán, điều trị và phòng lây nhiễm dịch bệnh MERS-CoV.
Bs.Đàm Văn Phó – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa khai mạc lớp tập huấn. (Ảnh Ngọc Bích)

Từ ngày 02 - 03/7, Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa các huyện: Hoà An, Thạch An, Phục Hoà và Thành phố Cao Bằng đã tổ chức tập huấn giám sát, chẩn đoán, điều trị và truyền thông phòng, chống lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV) cho trên 200 y, bác sỹ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên xét nghiệm các Trung tâm, Bệnh viện, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn của các huyện, thành phố.

Lớp tập huấn được hướng dẫn những nội dung cơ bản về chẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV); truyền thông phòng, chống dịch bệnh; cách xây dựng kế hoạch; cách lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm; phân tuyến điều trị; phòng ngừa lây chéo; quy trình giám sát; quy trình rửa tay bằng xà phòng, trình tự mặc, cởi bỏ trang phục bảo hộ cá nhân...

Bs.Trần Văn Hùng - Trung tâm Y tế Thạch An hướng dẫn thực hành sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh. (Ảnh Vi Mẫn)

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống, ứng phó nếu có dịch bệnh MERS-CoV xảy ra; chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh MERS-CoV.

Tác giả bài viết: Vi Mẫn - Nguyễn Thuý - Ngọc Bích - Trương Dính