Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Hưng Đạo (Nguyên Bình)

Đăng lúc: Thứ năm - 06/08/2015 20:34
Ngày 03/8, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình.
Y bác sỹ phòng Hậu cần Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh khám, chữa bệnh cho nhân dân xã Hưng Đạo.

Tham gia đợt khám, chữa bệnh này có y bác sỹ, dược sỹ của Phòng Hậu cần (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh). Sau 1 ngày làm việc, Đoàn đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 74 bệnh nhân, trong đó phát hiện các bệnh: thiểu năng tuần hoàn não, tăng huyết áp, hội chứng dạ dày, hội chứng vai gáy, viêm dây thần kinh, thoái hóa cột sống… Bên cạnh đó, Đoàn còn tuyên truyền cho nhân dân  cách phòng, chống dịch bệnh; vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm...

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đến bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa của huyện Nguyên Bình. Đồng thời gắn kết tình đoàn kết quân dân y trên địa bàn, giúp bà con nâng cao được sức khỏe, biết cách phòng chống bệnh tật.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Nhài - Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình