Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế.”

Đăng lúc: Thứ ba - 19/07/2016 15:55
Sáng ngày 19/7/2016, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết thực hiện Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế và Triển khai cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp hướng tới sự hài lòng của người bệnh với 715 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì Hội nghị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cao Bằng. Ảnh: Trọng Thụ

Các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Cao Bằng. Ảnh: Trọng Thụ

Tại Cao Bằng, có 11 điểm cầu tại 13 huyện, thành phố. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo phòng Kế hoạch - tổng hợp, Điều dưỡng trưởng các Bệnh viện; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Tại Hội nghị, Bộ Y tế đã báo cáo sơ kết một năm triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Để thực hiện tốt kế hoạch này, Bộ Y tế đã chỉ đạo sát sao quyết liệt với những biện pháp thiết thực, cụ thể như: Thành lập Ban chỉ đạo các cấp từ Trung ương đến địa phương; mở các lớp tập huấn về kỹ năng giao tiếp ứng xử cho cán bộ y tế; tiếp tục thiết lập và thực hiện có hiệu quả đường dây nóng; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát…

Tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ y tế là một trong những nội dung quan trọng nhất trong công tác đổi mới phong cách, thái độ. Bộ Y tế đã tổ chức được 7 lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho 1.600 báo cáo viên của các đơn vị trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh, bệnh viện tuyến tỉnh; Công đoàn y tế Việt Nam tổ chức 6 lớp với 1.350 cán bộ đoàn viên công đoàn y tế tham dự. Bộ Y tế trực tiếp tập huấn kỹ năng giao tiếp giúp cho hơn 20 đơn vị với trên 3000 cán bộ y tế tham dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, có 11.869 cuộc gọi đến đường dây nóng Bộ Y tế; có 4.074 cuộc gọi phản ánh đúng phạm vi (34%). So với cùng kỳ năm 2015, số cuộc gọi đến tổng đài trực đường dây nóng tăng 29%. Bộ Y tế đã kịp thời cải tiến quy trình khám chữa bệnh 11 trường hợp, khen thưởng 5 trường hợp, đồng thời nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm.

Công tác kiểm tra, Bộ Y tế đã thành lập được 8 đoàn kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất tại 86 đơn vị, kết quả Xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”: 35/86 đơn vị; Xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” 35/86 đơn vị; xếp loại “Hoàn thành nhiệm vụ” 12/86 đơn vị; Xếp loại “Không hoàn thành nhiệm vụ”: 04/86 đơn vị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số địa phương đã tham luận về kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn khi các đơn vị thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và xây dựng kế hoạch thực hiện cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những kết quả đạt được khi thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” bước đầu lấy lại được lòng tin của người dân. Bộ trưởng yêu cầu các bệnh viện phải kiên quyết đổi mới từ hình ảnh đến phong cách phục vụ của từ người bảo vệ, nhân viên trông xe... đến cán bộ y tế. Đề nghị người đứng đầu cơ sở y tế phải làm nghiêm vấn đề này, tránh để người bệnh, người nhà bệnh nhân phàn nàn, bức xúc. Thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế phục vụ bệnh nhân tốt hơn và tập trung xây dựng môi trường y tế xanh, sạch, đẹp và thân thiện; đảm bảo nghiêm ngặt về phòng chống nhiễm khuẩn trong bệnh viện, không để tình trạng lây nhiễm chéo, nhà vệ sinh nhếch nhác như nhiều bệnh viện hiện nay. Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã kêu gọi toàn thể công chức, viên chức toàn ngành khắc phục khó khăn, quyết tâm xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ và cơ sở y tế.
 
Tác giả bài viết: Hải Ly
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 38
  • Hôm nay: 5592
  • Tháng hiện tại: 136248
  • Tổng lượt truy cập: 10271278

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế