Bộ Y tế kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục thiên tai tại tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ năm - 06/08/2015 05:18
Ngày 6/8/2015, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thạc sỹ Lê Thanh Trí - Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Phó Ban Chỉ huy Phòng chống thảm họa và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã đến Cao Bằng kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục thiên tai và tình hình tiếp nhận bảo quản, sử dụng các mặt hàng cứu trợ thuộc Chương trình Phòng chống thảm họa của Bộ Y tế.
Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thạc sỹ Lê Thanh Trí - Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Phó Ban Chỉ huy Phòng chống thảm họa và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế làm việc tại Sở Y tế - Ảnh: Trung Thuỷ

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thạc sỹ Lê Thanh Trí - Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Phó Ban Chỉ huy Phòng chống thảm họa và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế làm việc tại Sở Y tế - Ảnh: Trung Thuỷ

Tại buổi làm việc, Bác sỹ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Sở Y tế báo cáo với đoàn kiểm tra về diễn biến thiên tai trên địa bàn tỉnh, tình hình thiệt hại và công tác ứng phó cứu nạn trong đợt mưa lũ vừa qua. Từ ngày 31/7 đến ngày 3/8 do ảnh hưởng của đợt mưa lũ kéo dài đã gây ra một vụ sạt lở đất tại xóm Nà Tềnh, Xã Cần Nông, huyện Thông Nông khiến 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ lở đất, Bệnh viện Đa khoa Thông Nông đã cử xe cấp cứu và cán bộ y tế đến hiện trường cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân vào viện. Do bị thương nặng 2 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị, đến nay sức khỏe đã dần hồi phục. Về cơ số thuốc, trang thiết bị để phòng chống thiên tai thảm họa do Bộ Y tế cấp cơ bản phù hợp với tình hình địa phương.

Đoàn công tác đã đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chuẩn bị ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai của ngành Y tế Cao Bằng. Yêu cầu Sở Y tế rà soát thiệt hại về tài sản, con người liên quan đến y tế, xem xét nhu cầu về cơ số thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị y tế. Sở Y tế có kiến nghị với đoàn công tác về các loại thuốc được Bộ Y tế cấp đều gần quá hạn sử dụng; thời điểm cấp phát thuốc, trang thiết bị chưa kịp thời, việc bàn giao các mặt hàng cứu trợ thuộc Chương trình Phòng chống thảm họa của Bộ Y tế chưa được đảm bảo. Kinh phí cần được cấp về tỉnh để chủ động hơn trong việc mua sắm thuốc, vật tư tiêu hao đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu khi có thiên tai xảy ra.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác Bộ Y tế đã đến thực địa kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra tại Trạm Y tế xã Chu Trinh (thành phố). Đồng thời Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng thân nhân gia đình có 3 người bị thiệt mạng do mưa lũ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
 

Đoàn công tác Bộ Y tế đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân trong vụ lở đất đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh
(Ảnh Hồng Tới)

 
Tác giả bài viết: Hồng Tới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 33
  • Khách viếng thăm: 32
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5986
  • Tháng hiện tại: 155071
  • Tổng lượt truy cập: 10095496

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế