Bộ Y tế khánh thành công trình cột cờ tại Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Đăng lúc: Thứ ba - 19/01/2016 15:34
Sáng ngày 18/01, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã đến dâng hương và khánh thành công trình cột cờ Tổ quốc và cột Phật kỳ tại chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các thành viên trong Đoàn khánh thành công trình cột cờ Tổ quốc.

Công trình cột cờ Tổ quốc và cột Phật kỳ được xây dựng trước sân nhà Chùa, bao gồm: Trụ cột cờ bằng đá nguyên khối, cột cờ cao 11,6m và lá cờ. Kinh phí thực hiện công trình này do Bộ trưởng Bộ Y tế và các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng. Công trình thể hiện lòng thành kính của Bộ trưởng và các nhà hảo tâm trong ngành Y tế đối với nhà chùa, đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền lãnh thổ nơi biên cương, địa đầu của tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh và Bộ trưởng Bộ Y tế dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Cùng đi với Đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh, tại đây, các thành viên trong Đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa Thế giới, đồng thời Đoàn đến viếng mộ Anh hùng liệt sỹ Kim Đồng tại xã Trường Hà huyện Hà Quảng.
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa