Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Đăng lúc: Thứ năm - 12/01/2017 03:12
Ngày 11/01/2017, Bệnh viện Y học cổ truyền tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế.
Đ/c Nông Hữu Lương – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị.

Bệnh viện Y học cổ truyền là Bệnh viện chuyên khoa hạng II có 10 khoa, phòng. Trong năm 2016, Bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Sở Y tế, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị triển khai tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đội ngũ cán bộ, y bác sỹ từng bước được chuẩn hóa, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Năm 2016 bệnh viện đã khám chữa bệnh cho 24.760 lượt người, tăng 6.466 lượt so với năm 2015; điều trị nội trú cho 4.016 bệnh nhân, tăng 598 lượt người. Số giường nội trú thực kê sử dụng là 230/150 giường, tăng 45 giường thực kê so với năm 2015. Tổ chức bào chế, sản xuất thuốc đông y, thuốc từ dược liệu đáp ứng nhu cầu của người bệnh trong bệnh viện và nhân dân trên địa bàn, ứng dụng các phương pháp điều trị mới, hiện đại như: laser công suất thấp, điện từ trường, hồng ngoại. Cải tạo lại khu vực tiếp đón tại khoa khám bệnh, đảm bảo đủ chỗ ngồi chờ cho người bệnh, trong phòng có đủ tiện nghi như: ghế ngồi, tivi, tài liệu hướng dẫn quy trình khám bệnh; Bố trí sắp xếp lại nhân lực kế toán để thanh toán viện phí nhanh gọn, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Hữu Lương - Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Y học cổ truyền đã đạt được trong năm qua. Để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác trong năm 2017, đồng chí đề nghị Bệnh viện tiếp tục tăng cường công tác đào tạo và đào tạo lại để nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ; Tăng cường công tác truyền thông, quảng bá về bệnh viện; Chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo nhằm xây dựng môi trường bệnh viện thân thiện.
Tác giả bài viết: Hà Chi