Bệnh viện Y học cổ truyền: Khám bệnh cho 9.939 lượt người

Đăng lúc: Thứ ba - 11/07/2017 11:45
Ngày 10/7/2017, Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Dược sĩ CKI Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế.
Dược sĩ CKI Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện đã khám bệnh cho 9.939 lượt người, đạt 54% kế hoạch năm, giảm 14% so với cùng kỳ năm 2016, trong đó có 1.832 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, 230 lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú, có 1.816 bệnh nhân điều trị có thẻ Bảo hiểm y tế. Bệnh viện luôn thực hiện tốt công tác điều trị nội trú, chăm sóc, phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; Chú trọng sử dụng thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và các phương pháp điều trị khác theo đúng quy chế chuyên môn của Bộ Y tế ban hành. Tại các khoa phòng trong bệnh viện đều treo sổ và hom thư để người bệnh và gia đình người bệnh góp ý, mỗi tuần Ban thanh tra nhân dân mở hòm thư và sổ góp ý một lần, những ý kiến góp ý, phản ánh của người bệnh đều được chấn chỉnh và rút kinh nghiệm kịp thời.

Nhằm chuẩn hóa trình độ của viên chức và đáp ứng nhu cầu phát triển của đơn vị, Bệnh viện đã cử bác sĩ, y sĩ đi học tiếp nhận gói chuyển giao kỹ thuật “Xoa bóp bấm huyệt điều trị hội chứng thắt lưng hông và điều trị đau lưng” tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Thực hiện tốt quy trình phân loại, thu gom chất thải y tế rắn và thực hiện tốt quy chế quản lý chất thải lỏng; Định kỳ hàng quý lấy mẫu kiểm tra các chỉ số quan trắc môi trường và làm một số xét nghiệm vi sinh trong khu vực bệnh viện theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, kết quả xét nghiệm đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Bệnh viện đã hoàn thành việc đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh cấp phép xả thải. Triển khai thực hiện góc truyền thông tại các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và khoa khám bệnh vơi nhiều tài liệu phù hợp với mô hình bệnh tật của bệnh viện và các chế độ chính sách BHYT; Các khoa thường xuyên thực hiện tuyên truyền ứng dụng các biện pháp y, dược cổ truyền, chế độ dinh dưỡng hợp lý, an toàn, hiệu quả cho từng bệnh nhân. Cung ứng đầy đủ, kịp thời, đảm bảo chất lượng thuốc, hóa chất, vật tư y tế; Tổ chức bào chế, sản xuất thuốc đông y, thuốc từ dược liệu đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh và nhân dân trên địa bàn.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Bệnh viện tiếp tục đề ra nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng công tác tiếp đón, khám bệnh, chăm sóc người bệnh điều trị nội trú, ngoại trú; Nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; Tăng cường công tác đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học kỹ thuật để nâng cao trình độ chuyên môn; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy trình chuyên môn kỹ thuật, chỉ định dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, kê đơn thuốc trong khám chữa bệnh để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các chế độ chính sách mới liên quan đến công tác khám chữa bệnh; Thực hiện tốt các phong trào thi đua, thi đua chuyên đề, đề án đổi mới phong cách, tinh thần thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tác giả bài viết: Đức Giang