Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 19/01/2016 10:51
Ngày 18/01/2016, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Đến dự có đồng chí Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh; đại diện công đoàn ngành y tế, các phòng chức năng Sở Y tế và toàn thể cán bộ, viên chức lao động Bệnh viện Y học Cổ truyền.
Bs. Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.

Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Cao Bằng là bệnh viện chuyên khoa hạng II có quy mô 150 giường bệnh và 14 khoa, phòng chức năng với 131 cán bộ. Năm 2015, Bệnh viện thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Bệnh viện đã khám cho 18.294 lượt người đạt 122% kế hoạch; trong đó bệnh nhân điều trị ngoại trú 347 lượt người, bệnh nhân điều trị nội trú 3.418 lượt người; công suất sử dụng giường bệnh đạt 102,6%; thực hiện thủ thuật đạt 181,2%; phẫu thuật trĩ đạt 140%; xét nghiệm các loại đạt 131%; siêu âm chẩn đoán đạt 163,3%; điện tim đạt 196,1%... Bệnh viện tổ chức bào chế, sản xuất được 78.653 gói thuốc thang đạt 116% kế hoạch; đóng được 77.031 túi thuốc. Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn thực hiện tốt chuẩn đạo đức nghề nghiệp của Điều dưỡng viên; Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế...

Để đảm bảo công tác khám và điều trị bệnh, Bệnh viện đã cải tạo lại khu vực khám bệnh, thực hiện công khai giá dịch vụ y tế, nội quy quy trình khám bệnh, chế độ ưu tiên, các chính sách mới về khám chữa bệnh. Bệnh viện đã ứng dụng thành công các phương pháp điều trị mới hiện đại như: laser, từ trường, hồng ngoại; xây dựng, bổ sung hoàn thiện và triển khai thực hiện 6 phác đồ điều trị các bệnh thường gặp tại bệnh viện, 9 phác đồ xử trí cấp cứu, 33 quy trình điều dưỡng, 16 quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bệnh viện luôn chú trọng và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, trong năm đã thực hiện 03 đề tài nghiên cứu và 70 sáng kiến, giải pháp hữu ích, ứng dụng kỹ thuật mới vào công tác quản lý và điều trị cho bệnh nhân góp phần cải thiện nâng cao chất lượng bệnh viện.

Công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đặc biệt được chú trọng, trong năm đã có 16 lượt cán bộ được tham gia đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn  và trên 70% viên chức được tham gia đào tạo, đào tạo lại về chuyên môn nghiệp vụ, quản lý bệnh viện, tin học học và dự các hội thảo khoa học về chuyên môn. Ngoài ra, thực hiện có hiệu quả Đề án cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới Bệnh viện đã cử 3 bác sỹ luân phiên hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa huyện Thạch An, chuyển giao kỹ thuật Y học cổ truyền cho 01 cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Uyên, hướng dẫn thực hành cho 03 y sỹ Y học cổ truyền của Trung tâm Y tế Thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, bác sỹ Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận những kết quả đạt được của bệnh viện Y học cổ truyền đạt được trong năm 2015. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện cần tiếp tục đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh; giảm bớt thủ tục hành chính ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh và bảo hiểm y tế; cải tiến nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện tốt các chính sách đối với người bệnh.

Với những kết quả đạt được, năm 2015 Bệnh viện được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, 3 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Sở Y tế tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 10 tập thể; 12 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 117 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.
Tác giả bài viết: Hồng Tới