Bệnh viện Quân Y 91, Quân khu I khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Đại Sơn, huyện Phục hoà

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/08/2016 21:05
Thực hiện hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Ngày 26/8/2016 Đoàn công tác của Bệnh viện Quân Y 91, Quân khu I phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phục Hòa, Sở Y tế, Phòng Y tế và UBND xã Đại Sơn, huyện Phục Hoà tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Đại Sơn. Đến dự và tham gia với đoàn có bác sỹ Nông Hữu Lương - Phó Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng.
Hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Quân Y 91 tại xã Đại Sơn.

Hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Quân Y 91 tại xã Đại Sơn.


Đoàn công tác trao tặng quà cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo xã Đại Sơn

Đoàn công tác có 20 cán bộ y, bác sĩ của Bệnh viện Quân Y 91 đã tận tình thăm khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 250 người là đối tượng chính sách, người nghèo và những người có bệnh trên địa bàn xã, mỗi suất 100 nghìn đồng tiền thuốc. Các y, bác sĩ, điều dưỡng viên đã tiến hành khám tổng thể, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, khám răng hàm mặt, khám sàng lọc các bệnh liên quan tới đường hô hấp và một số bệnh thường gặp của người cao tuổi; truyên truyền phát tờ rơi, tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, giữ gìn sức khỏe cho các thương, bệnh binh và người có công với cách mạng. Phun thuốc diệt côn trùng và muỗi tại trường THCS Đại Sơn, Trạm Y tế xã và trụ sở UBND xã Đại Sơn.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác trao tặng 100 suất quà cho các đối tượng chính sách và hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng, tặng một số trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Đại Sơn: 1 bộ trung phẫu, 2 bộ tiểu phẫu, 2 huyết áp kế đồng hồ nhật, ống nghe 2 tai của Nhật, đèn hồng ngoại, bàn ghế giao ban, ghế chờ khám chữa bệnh, ti vi màn hình phẳng, máy khí dung, máy điện châm... tổng trị giá 150 triệu đồng. Nâng cấp, sửa chữa Trạm y tế xã với số tiền 70 triệu đồng; Tổng kinh phí chương trình hơn 300 triệu đồng.

Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện tình đoàn kết quân dân, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân vùng cao nói chung và nhân dân xã Đại Sơn, huyện Phục Hòa nói riêng.


 
Tác giả bài viết: Trung Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 59
  • Hôm nay: 3143
  • Tháng hiện tại: 107720
  • Tổng lượt truy cập: 9371303

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế