Bệnh viện Nhi Trung ương tập huấn cấp cứu nhi khoa nâng cao

Đăng lúc: Thứ ba - 31/05/2016 05:57
Trước tình hình dịch bệnh đang xảy ra tại xã Quảng Lâm và xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Từ ngày 28 - 29/5/2016, tại BVĐK huyện Bảo Lâm, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức tập huấn cấp cứu nhi khoa nâng cao cho 35 học viên là các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng của BVĐK huyện, Phòng khám Đa khoa khu vực, các trạm y tế xã, thị trấn huyện Bảo Lâm.
Thạc sĩ, bác sĩ Hồ Anh Tuấn - Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Nhi Trung ương tập huấn cấp cứu nhi khoa nâng cao cho các học viên

Học viên được tập huấn các nội dung: Cấp cứu cơ bản và nâng cao, cấp cứu trẻ bệnh nặng, cấp cứu trấn thương nặng; Nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ dưới 6 tuổi, nguyên nhân ngừng tim ở trẻ em, cách nhận biết trẻ bệnh nặng; Nguy cơ, ảnh hưởng của suy hô hấp, suy tuần hoàn; Các dấu hiệu tim mạch, bất thường mạch nhịp; Điều trị cấp cứu sốc trẻ em, nguyên nhân và những triệu chứng chủ chốt trong sốc.

Sau khi học lý thuyết, các học viên được thực hành kỹ năng, thảo luận nhóm và thực hành tình huống cụ thể.

Qua tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết cũng như thực hành nhằm nâng cao khả năng ứng dụng trong các tình huống cụ thể; Cung cấp những kiến thức cần thiết để điều trị cấp cứu có hiệu quả, các kỹ năng thực hành cần thiết trong cấp cứu nhi khoa.
Tác giả bài viết: Đức Giang