Bệnh viện K Trung ương tập huấn chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/09/2016 04:44
Ngày 22- 23/9/2016, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, Bệnh viện K Trung ương tổ chức tập huấn những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp cho 25 y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Chăm sóc Sức khoẻ sinh sản, Trung tâm Nội tiết và Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện, thành phố.
Giảng viên của Bệnh viện K Trung ương trao đổi với học viên về những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp.

Tại buổi tập huấn các giảng viện của bệnh viện K Trung ương đã cung cấp các kiến thức về những bệnh ung thư thường gặp như: ung thư cổ tử cung, ung thư vú, điều trị đau ung thư… nhằm nâng cao các kiến thức cho nhân viên y tế tại tỉnh Cao Bằng.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng thực hành các bệnh ung thư thường gặp như: chẩn đoán, thăm khám, sàng lọc và điều trị ung thư cổ tử cung, ung thư vú… đặc biệt là điều trị đau cho bệnh nhân ung thư, cách tính liều và cách quy đổi các thuốc giảm đau trong điều trị ung thư từ đó giúp các bác sĩ công tác tại các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng chẩn đoán và sàng lọc các bệnh lý ung thư tại tuyến cơ sở.

Tác giả bài viết: Hoàng Dung