Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại huyện Bảo Lạc

Đăng lúc: Thứ hai - 12/12/2016 15:28
Trong 2 ngày 10 và 11/12/2016, tại huyện Bảo Lạc, đoàn công tác của Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội gồm 26 người là các Tiến sỹ, y bác sĩ đã tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.020 người là các đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số thuộc các xã Xuân Trường, Hồng An, Khánh Xuân, Cốc Pàng, Thượng Hà, Bảo Toàn. Với tổng trị giá tiền thuốc trên 32 triệu đồng.

Qua thăm khám, phát hiện cơ cấu bệnh tật  chủ yếu là: các bệnh về Tiêu hóa, Cơ xương khớp, Tim mạch và một số bệnh mãn tính khác.
Nhân dịp này, Đoàn Công tác của Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội đã trao tặng 21 xuất quà cho 21 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thuộc các xã Xuân Trường, Hồng An, Khánh Xuân, Cốc Pàng, Thượng Hà, Bảo Toàn mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đoàn công tác Bệnh viện Hữu Nghị tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí  là hoạt động nhân đạo được Bệnh viện Hữu nghị Hà Nội triển khai thực hiện hằng năm, nhằm góp phần chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tác giả bài viết: Trung Thuỷ