Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015

Đăng lúc: Thứ ba - 12/01/2016 03:36
Ngày 11/1/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có Bác sỹ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế.
Bác sỹ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” của Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng là bệnh viện hạng II với quy mô 380 giường bệnh, gồm 27 khoa, phòng. Bệnh viện hiện có 407 cán bộ công chức, viên chức và người lao động, là tuyến chuyên môn kỹ thuật cao nhất của tỉnh, thực hiện 7 chức năng nhiệm vụ theo quy định của Bộ Y tế: Cấp cứu - khám bệnh - chữa bệnh; đào tạo cán bộ y tế; nghiên cứu khoa học về Y học; chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật; phòng bệnh; hợp tác quốc tế và quản lý kinh tế Y tế.

Năm 2015, Bệnh viện đã tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nhờ vậy mà nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, như: Chiếu, chụp X-quang đạt 248%; chụp C.T Scanner đạt 230%; siêu âm đạt 294%; xét nghiệm đạt 106,8%; truyền máu đạt 160,8% … Bệnh viện đã khám cho 92.610 lượt người, trong đó bệnh nhân điều trị nội trú 18.018 lượt người, bệnh nhân điều trị ngoại trú 2.250 lượt người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 98,4% chỉ tiêu giao… Bên cạnh việc chú trọng đến công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện còn luôn thực hiện tốt y đức người thầy thuốc, quy tắc ứng xử của cán bộ y tế đối với người bệnh, chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên… đẩy mạnh công tác đào tạo, công tác dược, vật tư y tế và hợp tác quốc tế.

Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Bệnh viện coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, trong năm 2015, Bệnh viện có 01 đề tài cấp tỉnh đang hoàn thiện theo kế hoạch phê duyệt, nghiệm thu 01 đề tài cấp ngành, 08 đề tài cấp bệnh viện, 206 giải pháp hữu ích, sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

Năm 2016, Bệnh viện tiếp tục tổ chức tốt 7 chức năng nhiệm vụ; triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 2151/QĐ, ngày 4/6/2015 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Tăng cường các biện pháp nâng cao y đức; tập trung mọi nguồn lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đẩy mạnh ứng dụng mạng công nghệ thông tin và mở rộng phần mềm trong quản lý bệnh viện; xây dựng Đề án cải tiến chất lượng bệnh viện...

Phát biểu tại Hội nghị, Bác sỹ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những thành tích đã đạt được của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục phát huy, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, luôn nêu cao y đức, để ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nhân dịp này, Sở Y tế đã trao tặng danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho 22 khoa, phòng; 45 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, 347 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”.
Tác giả bài viết: Hải Ly