Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/07/2017 16:38
Ngày 20/7/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự Hội nghị.
Tiến sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai (người ngồi thứ 2 từ phải sang) làm việc với y, bác sĩ, kỹ thuật viên BVĐK tỉnh Cao Bằng về lĩnh vực thận nhân tạo (Đức Giang)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng là bệnh viện hạng II tuyến tỉnh với quy mô 450 giường bệnh, gồm 27 khoa phòng (05 phòng chức năng, 17 khoa lâm sàng và 05 khoa cận lâm sàng). Trong 6 tháng đầu năm 2017, Bệnh viện đã khám chữa bệnh cho 55,907 lượt người, đạt 55,9% kế hoạch năm, trong đó bệnh nhân điều trị nội trú 10.699 lượt, đạt 68,6% kế hoạch. Các chỉ tiêu thực hiện cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch giao, đa số các chỉ tiêu cận lâm sàng thực hiện vượt mức kế hoạch giao, một số chỉ tiêu cận lâm sàng thực hiện đạt cao hơn so với kế hoạch: siêu âm đạt 238,6% kế hoạch năm; Chiếu, chụp X-quang 123,4%; Chụp C.T Scanner 93,4%. Tổ chức đi chỉ đạo tuyến 03 bệnh viện huyện: Trùng Khánh, Phục Hòa và Thành Phố, có 02 bác sĩ và 02 điều dưỡng học nội soi tiêu hóa theo hình thức cầm tay chỉ việc và 01 bác sĩ học siêu âm. Tổ chức lấy máu tình nguyện tại các huyện, thành phố được 08 đợt với số lượng 958 đơn vị máu. Bệnh viện đã hợp đồng với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cung cấp các đơn vị máu và chế phẩm máu đáp ứng công tác điều trị bệnh nhân, cung cấp được 217 đơn vị máu.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017: Tập trung mọi nguồn lực nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt chú trọng triển khai thực hiện các kỹ thuật mới theo phân tuyến kỹ thuật; Giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến; Đẩy mạnh việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cấp, mở rộng phần mềm trong quản lý bệnh viện nhằm tiết kiệm thời gian, tránh thất thoát; Ứng dụng hiệu quả các kỹ thuật được chuyển giao theo Đề án bệnh viện vệ tinh để ngày càng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Tác giả bài viết: Phương Dung