Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng triển khai phẫu thuật bằng Dao mổ siêu âm

Đăng lúc: Thứ hai - 20/06/2016 04:53
Ngày 20/6/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (BVĐK) đã triển khai phẫu thuật bằng dao mổ siêu âm Lutus Series 4 cho bệnh nhân Phan Thị Sìn, 77 tuổi ở Bản Răm, Lương Thiện, Phục Hoà dưới sự hướng dẫn, giám sát kỹ thuật của Bác sỹ Phương Đức Cù - Giám đốc BVĐK tỉnh Cao Bằng.
Cac y, bác sĩ BVĐK tỉnh đang tiến hành phẫu thuật bằng dao mổ siêu âm cho bệnh nhân Phan Thị Sìn

Cac y, bác sĩ BVĐK tỉnh đang tiến hành phẫu thuật bằng dao mổ siêu âm cho bệnh nhân Phan Thị Sìn

Bệnh nhân Phan Thị Sìn được chuyển đến từ BVĐK huyện Phục Hoà vào hồi 16 giờ 25 phút ngày 13/6/2016, với các triệu chứng nôn nhiều, thể trạng gầy yếu với chẩn đoán theo dõi hẹp môn vị. Sau khi nhập viện các y, bác sỹ đã tiến hành khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng được chẩn đoán Loét dạ dày – hẹp môn vị và được chỉ định mổ cắt 3/4 dạ dày.

Ê kíp thực hiện phẫu thuật do Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Đăng Duy - Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp là phẫu thuật viên chính đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ 3/4 dạ dày cho bệnh nhân Phan Thị Sìn bằng dao mổ siêu âm Lutus Series 4 thành công chỉ trong thời gian 45 phút.

Thực hiện Đề án phát triển bệnh viện năm 2016 và những năm tiếp theo, trong giai đoạn vừa qua, BVĐK tỉnh đã đầu tư cho công tác đào tạo, mua sắm thêm các trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực lâm sàng. Kỹ thuật dùng Dao mổ siêu âm Lutus Series 4 được giới y học đánh giá cao bởi khả năng sử dụng sóng siêu âm để phá tổ chức bị bệnh mà không ảnh hưởng tới các tổ chức xung quanh. Ngoài chức năng cắt và cầm máu, Dao mổ siêu âm Lutus Series 4 còn có thể dùng để bóc tách, kẹp giữ, cắt ngược ở những mô vô mạch, đục lỗ để tạo lỗ thông, sử dụng hiệu ứng bóc tách. Thời gian phẫu thuật rút ngắn, ít gây các tổn thương so với cách phẫu thuật bằng dao điện thông thường. Hiện nay, BVĐK tỉnh là đơn vị đầu tiên sử dụng thiết bị này trong phẫu thuật cho bệnh nhân tại tỉnh Cao Bằng. Đây là cơ hội để nhân dân tỉnh nhà được hưởng lợi từ những tiến bộ khoa học kỹ thuật đem lại trong khám bệnh và điều trị bệnh cho người dân.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 152
  • Khách viếng thăm: 70
  • Máy chủ tìm kiếm: 82
  • Hôm nay: 5747
  • Tháng hiện tại: 151616
  • Tổng lượt truy cập: 10092041

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế