Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức triển khai thực hiện đường dây nóng

Đăng lúc: Thứ ba - 21/06/2016 08:37
Ngày 20/6/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng tổ chức triển khai thực hiện đường dây nóng và triển khai phương pháp giám định hồ sơ, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế theo tỷ lệ cho hơn 60 cán bộ tại các Khoa, Phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Toàn cảnh tại buổi triển khai thực hiện đường dây nóng

Căn cứ theo một số văn bản của Bộ Y tế liên quan đến đường dây nóng: Chỉ thị số 09/CT-BYT ngày 22/11/2013; Quyết định số 1933/QĐ-BYT ngày 19/5/2016; Công văn số 336/BYT-VPB1 ngày 03/6/2016. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch thực hiện đường dây nóng với các nội dung sau: tiếp nhận phản ánh của người bệnh, phân công cán bộ trực và tiếp nhận các cuộc gọi, giải quyết các ý kiến phản ánh của người dân từ tổng đài đường dây nóng (19009095), xác định vị trí công khai đường dây nóng, làm biển số điện thoại đường dây nóng.

Việc triển khai thực hiện đường dây nóng nhằm tiếp tục chấn chỉnh tinh thần thái độ phục vụ của thầy thuốc, nhân viên y tế, kịp thời giải quyết những tình huống cấp cứu khẩn cấp, đảm bảo chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm y tế cũng thực hiện triển khai phương pháp giám định hồ sơ thanh toán chi phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế theo tỷ lệ nhằm giảm áp lực về thời gian, trách nhiệm đối với giám định viên, giúp cơ quan Bảo hiểm xã hội điều chỉnh những bất cập trong công tác giám định Bảo hiểm y tế tại địa phương.

Từ ngày 01/7/2016, Tổng đài đường dây nóng và phương pháp giám định hồ sơ thanh toán chi phí khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế theo tỷ lệ sẽ chính thức đi vào hoạt động và thực hiện chuyển cuộc gọi phản ánh của người dân qua hệ thống phần mềm theo dõi, đôn đốc việc tiếp nhận và xử lý ý kiến tiếp nhận của người dân qua tổng đài đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095.

Tác giả bài viết: Hà Chi