Bệnh viện Đa khoa Bảo Lạc: Phẫu thuật thành công khối u nang mạc treo có kích thước 5x10cm

Đăng lúc: Thứ hai - 08/06/2015 09:01
Ngày 4/6, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Lạc đã phẫu thuật gỡ xoắn, tháo dịch thành công khối u nang mạc treo gây xoắn ruột có kích thước 5x10cm.
5. Kíp mổ đang phẫu thuật gỡ xoắn, tháo dịch khối u nang mạc treo cho bệnh nhân Ma Văn Hoan

Bệnh nhân Ma Văn Hoan (10 tuổi), xóm Khuổi Giào, xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc nhập viện vào ngày 2/6 trong tình trạng đau bụng vùng quanh rốn. Sau khi được các y bác sỹ thăm khám, siêu âm, chụp X- quang cho thấy, bệnh nhân có khối u trong ổ bụng. Các y bác sĩ đã hội chẩn quyết định phẫu thuật bóc tách khối u, sau hơn 2 giờ phẫu thuật, kíp mổ đã gỡ xoắn, tháo dịch thành công khối u nang mạc treo gây xoắn ruột có kích thước 5 x 10cm và bảo tồn được ruột cho bệnh nhân.

Sau 4 ngày được phẫu thuật, hiện nay sức khỏe bệnh nhân đã dần hồi phục.
Tác giả bài viết: Đức Giang