Bé gái chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đầu tiên tại tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ hai - 17/10/2016 04:40
Ngày 16/10/2016, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Cao Bằng đã đón bé gái chào đời nặng 2,9kg bằng phương pháp mổ đẻ sau 9 tháng thực hiện thụ tinh nhân tạo.
Bé gái chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đầu tiên tại tỉnh Cao Bằng nặng 2,9kg.

Bé gái chào đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đầu tiên tại tỉnh Cao Bằng nặng 2,9kg.

Đây là trường hợp đầu tiên được thực hiện thành công bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo do Thạc sĩ. bác sĩ Tống Thị Hồng Duyên, Trưởng khoa Sản, BVĐK tỉnh thực hiện. Sau khi khám và làm các xét nghiệm chuyên khoa sâu để sàng lọc, xác định đây là trường hợp hiếm muộn, bệnh nhân bị vô sinh I (là vô sinh chưa thụ thai tự nhiên lần nào) đã trên hai năm, có tiền sử cắt u nang buồng trứng một bên, khó có khả năng thụ thai tự nhiên, bệnh nhân đã được Thạc sĩ. bác sĩ Tống Thị Hồng Duyên điều trị theo phương pháp thụ tinh nhân tạo (Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung - IUI) và đã thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung là phương pháp điều trị hiếm muộn khá phổ biến và tồn tại từ khá lâu. Các bác sĩ sẽ bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung của người phụ nữ đã được chuẩn bị trứng tốt trước đó. Thạc sĩ. bác sĩ Tống Thị Hồng Duyên cho biết: Đến thời điểm này, bước đầu Chị đã thực hiện thành công trên 10 ca thụ tinh nhân tạo theo hình thức bơm tinh trùng vào tử cung.

Bé gái chào đời là niềm vui của cặp vợ chồng trẻ và của cả gia đình sau nhiều năm mong mỏi, chờ đợi, đây cũng là niềm vui chung của đội ngũ y, bác sĩ đang công tác tại BVĐK tỉnh nói riêng và toàn thể cán bộ ngành Y tế Cao Bằng nói chung. Việc thực hiện thụ tinh nhân tạo thành công tại tỉnh Cao Bằng sẽ giúp cho người bệnh vô sinh hiếm muộn tại tỉnh nhà có cơ hội được làm thiên chức người cha, người mẹ mà không phải tốn kém thời gian, kinh phí đi lại để điều trị. Đồng thời, thành công bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành Y tế Cao Bằng trong việc ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến, hiện đại trong điều trị những ca bệnh khó, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 32
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4503
  • Tháng hiện tại: 160153
  • Tổng lượt truy cập: 10100578

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế