Bảo Lạc: Trao tặng tiền hỗ trợ Qũy Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: Thứ hai - 23/10/2017 05:18
Ngày 20/10/2017, được sự ủy quyền của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng, đại diện Ban chấp hành công đoàn Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc đã đến thăm và trao tặng tiền hỗ trợ từ Qũy Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn Lục Văn Thượng công tác tại Trạm Y tế xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc đang sinh hoạt tai công đoàn Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc.
Bà Tô Thị Liễu, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc trao tiền hỗ trợ từ Quỹ Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn Lục Văn Thượng

Gia đình đoàn viên công đoàn Lục Văn Thượng có hoàn cảnh khó khăn, Bố Mẹ già khả năng lao động hạn chế. Gia đình anh thuộc hộ nghèo trong xã, vợ chưa có việc làm, một mình anh phải gánh vác công việc gia đình. Nhà cũ gia đình anh là do Ông, Bà để lại đã xuống cấp nhiều năm nay, mưa thấm, dột nát không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt hàng ngày.

Đầu năm 2017, Anh có kế hoạch làm nhà, các cấp công đoàn y tế từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm xem xét hỗ trợ anh Lục Văn Thượng 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn” của công đoàn ngành Y tế để gia đình anh làm nhà mới trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và toàn thể gia đình.

Tác giả bài viết: Nông Hà