Bảo Lạc: 40 cán bộ y tế được tập huấn bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/11/2015 11:21
Để nâng cao kiến thức về bảo vệ sức khỏe tầm thần cộng đồng, Ngày 3/11/2015, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc tổ chức tập huấn bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng cho 40 cán bộ Trạm Y tế xã và Trung tâm Y tế.
Bác sỹ Lãnh Văn Kiến – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Bảo Lạc phát biểu tại lớp tập huấn

Ngày nay vấn đề sức khỏe tâm thần cộng đồng cũng đang là một vấn đề thách thức lớn trong y tế cộng đồng với tỷ lệ mắc, tỷ lệ tàn phế, tỷ lệ chết cao và đang là một ưu tiên của Chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia phòng, chống một số bệnh xã hội, bệnh nguy hiểm.

Qua lớp tập huấn các học viên nắm được tình hình các bệnh tâm thần và động kinh trên địa bàn như: số mắc, số ổn định, số không ổn định, số mạn tĩnh và số bỏ đi lang thang... từ đó đề xuất với Chính quyền địa phương và Y tế huyện những biện pháp triển khai công tác bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng có hiệu quả.
Tác giả bài viết: Nông Hà