Ban Quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống Sốt rét Việt Nam bàn giao 15 máy Kính Hiển vi cho tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ hai - 14/08/2017 03:16
Ngày 14/8/2017, Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống Sốt rét Việt Nam tổ chức bàn giao 15 Máy Kính hiển vi nhãn hiệu Olympus CX41 với tổng trị giá trên 1tỷ 200 triệu đồng và Hướng dẫn cách sử dụng máy Kính hiển vi cho Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng; Trung tân Y tế các huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình, Hạ Lang, Thông Nông, Thạch An, Hòa An do Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ để phục vụ công tác chuyên môn.
Ông Ngô Quang Lịch - Công ty Trách nhiệm hữu hạn thiết bị kỹ thuật Đức Minh hướng dẫn kỹ thuật sử dụng máy kính hiển vi cho cán bộ Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Kí sinh trùng và Côn Trùng

Mục đích của việc cấp máy Kính hiển vi cho Trung tâm Y tế các huyện thực hiện Dự án do Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ, nhằm phục vụ cho công tác chuyên môn, công tác giám sát bệnh sốt rét tại cộng đồng.

Tại lễ bàn giao, Đại diện Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống Sốt rét Việt Nam đã trao Quyết định bàn giao Kính hiển vi cho Trung tâm Phòng chống Sốt rét - Ký sinh trùng và Côn trùng. Đồng thời yêu cầu Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phóng, chống Sốt rét tỉnh Cao Bằng và các huyện được hưởng thụ Dự án có trách nhiệm quản lý, sử dụng máy Kính hiển vi có hiệu quả theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước. Trung tâm Y tế được trang bị máy Kính Hiển vi sẽ giúp nâng cao chất lượng công tác y tế dự phòng tại các huyện thực hiện dự án, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh