75 đoàn viên Công đoàn ngành Y tế tham gia hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/07/2018 15:46
Ngày 06/7/2018, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Cao Bằng, Ban tổ chức hành trình đỏ Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” - Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước”.
Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế (áo xanh) đang hiến máu trong Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước”.

Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế (áo xanh) đang hiến máu trong Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước”.

Trong đợt này, Công đoàn ngành Y tế có 75 đoàn viên công đoàn tham gia, là những đoàn viên đang sinh hoạt tại công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.
Chương trình “Hành trình đỏ” lần này tại tỉnh Cao Bằng với mục tiêu tuyên truyền và tư vấn cho khoảng 5.000 lượt người về hiến máu tình nguyện; Vận động 1.000 người đăng ký hiến máu, nhằm tiếp nhận ít nhất 500 đơn vị máu; Vận động trên 100 tình nguyện viên tham gia các hoạt động Hành trình đỏ tại địa phương. Huy động các nguồn lực xã hội để tặng 30 suất quà cho bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh và bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. 
Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động được 8 đợt hiến máu và tiếp nhận được 1.235 đơn vị máu, đáp ứng trên 90% nhu cầu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện. Ban chỉ đạo các cấp đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động về phong trào và ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người.
Chương trình “Hành trình đỏ” là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của công chức, viên chức, người lao động. Việc hiến máu tình nguyện là một hoạt động cần được nhân rộng và phát huy.
 
Tác giả bài viết: Đức Giang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 51
  • Hôm nay: 943
  • Tháng hiện tại: 55069
  • Tổng lượt truy cập: 10391056

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế