700 người nghèo tại huyện Hà Quảng được khám, chữa bệnh nhân đạo

Đăng lúc: Thứ tư - 13/07/2016 05:00
Trong 2 ngày 11 - 12/7/2016, tại Trường Trung học phổ thông Hà Quảng, huyện Hà Quảng, Đoàn công tác gồm các giáo sư, y, bác sỹ và các thành viên trong đoàn của Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry - Mỹ phối hợp với UBND huyện Hà Quảng, phòng Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám, chữa bệnh (KCB) nhân đạo cho 700 người tại 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hà Quảng.
Bác sỹ Nguyễn Văn Lê Phó Giám đốc Sở Y tế giám sát hoạt động khám chữa bệnh của đoàn tại Hà Quảng

Đối tượng được KCB là những người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số mắc bệnh nhưng không có điều kiện chữa bệnh. Đội ngũ y, bác sỹ Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry - Mỹ KCB các loại: mắt, răng, tai, mặt, tim mạch, u bướu… mỗi người dân đến KCB được tư vấn về sức khỏe, cách phòng tránh một số bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Sau khi được khám sàng lọc, một số bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Trước đó, từ ngày 4 - 8/7/2016, Đoàn đã KCB cho 790 người tại huyện Bảo Lâm, 450 người tại huyện Bảo Lạc. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do các bác sỹ người Mỹ gốc Việt định cư tại Mỹ vận động quyên góp, ủng hộ.
Tác giả bài viết: Trung Thuỷ