69 học viên hoàn thành khóa đào tạo về chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình

Đăng lúc: Thứ bảy - 23/06/2018 10:46
Ngày 22/6/2018, Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo liên tục về chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình cho 69 y sĩ, điều dưỡng làm việc tại trạm y tế xã, phường, thị trấn. Tham dự có Bác sĩ CKI Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế.
Bác sĩ CKI Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế trao Chứng chỉ đào tạo liên tục về chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình cho các học viên

Lớp học được đào tạo từ ngày 14/5 - 22/6/2018, theo phương pháp dạy, học tích cực, dạy học dựa trên vấn đề, thuyết trình ngắn, làm mẫu, thảo luận lâm sàng... Trong thời gian học, các học viên đã được cập nhật những kiến thức về y học gia đình và trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình; Chăm sóc dự phòng, tư vấn giáo dục và nâng cao sức khỏe; Cập nhật về xử trí một số vấn đề thường gặp tại cộng đồng theo nguyên lý y học gia đình; Thực tập tại Bệnh viện và Trạm Y tế xã.
Kết thúc khóa học, với sự Hỗ trợ của Dự án giáo dục đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) - Bộ Y tế, Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng đã cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục về chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình cho 34 y sĩ và Chứng chỉ chăm sóc điều dưỡng theo nguyên lý y học gia đình cho 35 điều dưỡng.
Phát biểu tại buổi lễ, bác sĩ CKI Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế biểu dương và đánh giá cao nỗ lực trong học tập của các học viên để hoàn thành khóa học, ghi nhận những đóng góp trong công tác giảng dạy của các giảng viên. Đồng thời đề nghị các học viên thường xuyên cập nhật kiến thức, tư vấn, tuyên truyền giúp người dân hiểu được vấn đề về sức khỏe, vận dụng những kiến thức đã được học để áp dụng vào công tác chuyên môn, giúp nâng cao việc chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương.
Tác giả bài viết: Đức Giang