50 học viên được tập huấn hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia

Đăng lúc: Thứ bảy - 29/04/2017 00:59
Trong hai ngày 27 - 28/4/2017, Trung tâm Y tế huyện Hòa An phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức tập huấn hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia cho 50 học viên là cán bộ chuyên trách của Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện và các y, bác sỹ của 21 Trạm Y tế trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh lớp tập huấn

Các học viên đã được giới thiệu tổng quan về hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia. Đây là hệ thống do Cục Y tế dự phòng chủ trì xây dựng và triển khai đồng bộ trên toàn quốc, giúp cán bộ chuyên trách và cán bộ quản lý công tác tiêm chủng tại cả 04 tuyến ( Trung ương, tỉnh/ thành phố, quận/ huyện, xã/ phường/ thị trấn) thực hiện quản lý quá trình tiêm chủng và quản lý đối tượng tiêm chủng trên toàn quốc một cách xuyên suốt và đồng bộ.
 Sử dụng hệ thống sẽ giúp cán bộ tiêm chủng có thể thực hiện toàn bộ các nghiệp vụ từ lập kế hoạch, thực hiện tiêm theo quy trình 4 bước tới kết xuất các báo cáo theo quy định. Đồng thời, hệ thống cũng hỗ trợ các cán bộ quản lý theo dõi, đánh giá và ra quyết định dựa trên hệ thống các chỉ số, các biểu đồ, bản đồ thể hiện kết quả tiêm chủng. Hệ thống cũng có khả năng liên kết với cổng thông tin giúp người dân tra cứu lịch sử tiêm, đặt lịch tiêm, đăng ký chuyển đổi cơ sở tiêm và nhận tin nhắn nhắc lịch, từ đó nâng cao chất lượng và tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ tại từng địa phương. Đồng thời, việc sử dụng hệ thống sẽ góp phần làm giảm thất thoát lãng phí do tồn hoặc tiêu hủy vắc xin quá hạn cũng như nâng cao chất lượng phục vụ người dân qua các tiện ích nhắn tin mời tiêm, nhắc lịch tiêm, đăng ký lịch tiêm trực tuyến.
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức về hệ thống phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng Quốc gia và sử dụng phần mềm vào công tác quản lý tiêm chủng tại địa phương.
Tác giả bài viết: Phạm Hà - Đài Truyền thanh - Truyền hình Hoà An