41 người được tập huấn kiến thức cơ bản về bệnh phong

Đăng lúc: Thứ tư - 23/09/2015 23:07
Ngày 23/9, Trung tâm PCBXH tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về phòng chống bệnh phong cho 41 học viên là cán bộ chuyên trách Trung tâm Y tế huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống phong tuyến xã; nhân viên y tế thôn bản và trưởng xóm thuộc xã Đàm Thủy.
Khám và cấp phát thuốc cho bệnh nhân mắc bệnh ngoài da tại Trạm Y tế xã Đàm Thuỷ, huyện Trùng Khánh

Các học viên được học các nội dung: những khái niệm cơ bản về bệnh phong; dấu hiệu chính nghi mắc bệnh phong; căn nguyên gây bệnh, đường lây truyền và cách phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị bệnh phong; chức năng, nhiệm vụ của tuyến thôn bản trong công tác phòng, chống bệnh phong. Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ phổ biến, tuyên truyền cho người dân tại thôn bản có thể tự nhận biết sớm bệnh phong để đi khám và được điều trị  kịp thời.

Cùng ngày, tại Trạm Y tế xã Đàm Thủy, đoàn công tác của Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 48 bệnh nhân mắc bệnh ngoài da trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Hoàng Thảo