400 người dân xã Đình Phong, huyện Trùng Khánh được khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/08/2015 21:01
Từ ngày 11 - 20/8, Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh phối hợp với Trạm Y tế xã Đình Phong tổ chức triển khai khám sàng lọc, phân loại chẩn đoán, điều trị sớm và quản lý bệnh tăng huyết áp cho 400 người dân (từ 40 tuổi trở lên) xã Đình Phong.
Khám sàng lọc tăng huyết áp tại xóm Pác Gọn, xã Đình Phong

Người dân được khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp và các yếu tố nguy cơ về tim mạch như: cân nặng, đo chiều cao, vòng bụng, vòng mông và đo huyết áp. Đồng thời, tiến hành điều tra, tư vấn các yếu tố liên quan đến bệnh tăng huyết áp: tiền sử bệnh tăng huyết áp; gia đình có người mắc bệnh tim mạch hoặc có bệnh đái tháo đường; chế độ ăn mặn, uống rượu, hút thuốc lá…để có cách điều trị hiệu quả. Qua khám sang lọc đã phát hiện 67 người mắc.

Đợt khám sàng lọc đã cung cấp số liệu đánh giá tình hình mắc bệnh tăng huyết áp trong xã, qua đó giúp cho các cấp ngành liên quan xây dựng kế hoạch can thiệp phù hợp để cải thiện tình hình tăng huyết áp trong nhân dân. Đồng thời, thông qua việc khám và tư vấn sẽ giúp người dân nâng cao nhận thức về bệnh tăng huyết áp, các yếu tố nguy cơ liên quan đến tim mạch, góp phần phát hiện và điều trị sớm bệnh tăng huyết áp trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Hoàng Thảo