350 người dân xã Thượng thôn - Huyện Hà Quảng được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Đăng lúc: Thứ ba - 25/07/2017 05:21
Ngày 23/7/2017, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Thượng thôn, huyện Hà Quảng.
Bác sĩ Võ Thị Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện tặng quà cho thân nhân các gia đình Liệt sĩ

Đối tượng khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe là người già trên 60 tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi, gia đình chính sách có công với cách mạng, những người đang mắc bệnh cần được khám và điều trị.
Sau một ngày làm việc, Đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc điều trị cho 350 người dân với trị giá tiền thuốc trên 37 triệu đồng, trong đó thuốc do Công ty Dược phẩm và Vật tư y tế Trần Nga, Công ty Dược phẩm và Vật tư y tế Phương Anh, Công ty Cổ phần Dược và Vật tư y tế Cao Bằng hỗ trợ trị giá trên 10 triệu đồng, viên chức, người lao động Bệnh viện quyên góp được 27 triệu đồng.

Siêu âm cho bà con nhân dân tại Trạm Y tế xã Thượng Thôn huyện Hà Quảng

Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, Bệnh viện Y học cổ truyền đã trao tặng 14 suất quà (trị giá 200/suất) cho các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn xã.
Đây là hoạt động thiện nguyện mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng, là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng của xã Thượng Thôn, Huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Tác giả bài viết: Đức Giang