310 người dân huyện Nguyên Bình được khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Đăng lúc: Thứ tư - 19/07/2017 10:54
Ngày 17/7/2017, tại Huyện Nguyên Bình, Đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện thuộc Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry - Mỹ đã khám, chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 310 người dân là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Thái Học, Minh Thanh, Thể Dục, Quang Thành, Hoa Thám, Tam Kim, Triệu Nguyên, Vũ Nông và Thị Trấn Nguyên Bình.
Đoàn khám, chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Thị Trấn Nguyên Bình

Tại đây, người dân đã được các y, bác sĩ của đoàn khám tổng quan và phân loại khám chuyên khoa Nội, khám Sản, khám Răng, Mắt, siêu âm, xét nghiệm máu… và chụp X-Quang với những bệnh nhân nghi mắc Lao phổi. Sau khi khám sàng lọc những bệnh nhân nặng cần phải phẫu thuật sẽ được chuyển lên tuyến trên để điều trị.
Kết thúc buổi khám bệnh, đã phát hiện 27 trường hợp nặng cần phải chuyển ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng để tiếp tục điều trị. Từ ngày 18 - 21/7, Đoàn tiếp tục đến khám chữa bệnh miễn phí cho 1.400 người dân tại các huyện: Thạch An, Quảng Uyên, Phục Hòa và Thành Phố Cao Bằng.
Tác giả bài viết: Nông Lý