30 học viên được tập huấn về chẩn đoán và xử trí sốt chưa rõ nguyên nhân

Đăng lúc: Thứ ba - 10/11/2015 19:56
Thực hiện Đề án 1816 “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” tỉnh Cao Bằng năm 2015. Từ ngày 09 – 11/11/2015, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tổ chức lớp tập huấn về chẩn đoán và xử trí sốt không rõ nguyên nhân cho 30 học viên là các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh; tuyến huyện, thành phố.
Giảng viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang truyền đạt kiến thức cho các học viên (6)

Tại lớp tập huấn, các học viên được nhóm giảng viên của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương truyền đạt những nội dung: Khái niện về sốt; sốt và sốt đột ngột chưa rõ nguyên nhân; xử trí một trường hợp sốt đột ngột chưa rõ nguyên nhân; các yếu tố giúp cho chẩn đoán bệnh nhiễm trùng và ý nghĩa các yếu tố liên quan đến nhiễm trùng; Hội chứng phát ban; Sốt vi rút; bệnh Sán lá phổi; bệnh Sốt rét và cách chẩn đoán; Chẩn đoán và điều trị bệnh Tả; bệnh Thương hàn; bệnh Viêm não vi rút và các căn nguyên vi rút gây viêm não....

Qua lớp tập huấn, các bác sỹ được cập nhật những kiến thức cơ bản giúp cho công tác chẩn đoán và điều trị đạt hiệu quả.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh