26 bác sỹ tuyến huyện được tập huấn khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nguy hiểm thường gặp tại cộng đồng

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/04/2016 00:21
Từ ngày 18 - 22/4, tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, Đoàn Y tế Samari Nhân lành của Mỹ phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn công tác khám, chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý về đường hô hấp và tim mạch cho 26 học viên là bác sỹ công tác tại Trung tâm Y tế, BVĐK của 13 huyện, thành phố.
Bác sỹ Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các bác sỹ được hướng dẫn chi tiết về phương pháp khám, chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về đường hô hấp trên, đường hô hấp dưới, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), hen phế quản, tăng huyết áp, suy tim, bệnh mạch vành…đây là những bệnh nguy hiểm thường gặp, thậm chí đang có xu hướng gia tăng tại cộng đồng.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sỹ tuyến huyện, thành phố, giúp người bệnh được điều trị ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí đi lại và giảm gánh nặng cho tuyến trên.
Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa