230 lượt người được khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Đăng lúc: Thứ hai - 20/07/2015 00:44
Hưởng ứng cuộc vận động “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” và Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015).
Bác sỹ Nông Hữu Lương - PGĐ Sở Y tế thăm và tặng quà gia đình thương binh Lương Văn Khẩu tại xòm Rằng Răng, xã Lăng Yên, huyện Trùng Khánh

Trong 2 ngày 18 – 19/7/2015, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế phối hợp với Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Ngọc Chung, huyện Trùng Khánh tổ chức Chương trình khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, Thương binh, Bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với nước và bà con nhân dân xóm biên giới tại xóm Rằng Rang, xã Lăng Yên huyện Trùng Khánh.

Các y, bác sỹ của Chi đoàn đã khám cho hơn 230 lượt người là đối tượng gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Tại đây các đối tượng được khám tổng quát, hướng dẫn chữa các bệnh thông thường. Qua khám, phát hiện chủ yếu các bệnh viêm khớp, tăng huyết áp, viêm dạ dày, các bệnh về đường hô hấp và một số bệnh mãn tính khác. Tư vấn cách phòng, chống về dịch bệnh nguy hiểm thường xảy ra tại cộng đồng, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân;  tuyên truyền về khám chữa bệnh bằng thẻ Bảo hiểm Y tế tại Trạm Y tế và các cơ sở Y tế…

Nhân dịp này, Chi đoàn Liên trung tâm Sở Y tế đã đến thăm tặng 5 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng thuộc xã Lăng Yên, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Tổng kinh phí đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí trên 10 triệu đồng.

Đây là việc làm thiết thực của Chi đoàn góp phần làm tốt chính sách an sinh, xã hội tại các xóm vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; tăng cường sự đoàn kết Quân dân y trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Đoàn viên Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế khám kiểm tra sức khỏe cho người dân xóm Rằng Rang, xã Lăng Yên, huyện Trùng Khánh

Y, bác sỹ Chi đoàn đến khám bệnh cho người cao tuổi

Tác giả bài viết: Ngọc Anh