20 Học viên được tập huấn Kỹ thuật nhiếp ảnh

Đăng lúc: Thứ năm - 24/12/2015 22:23
Từ ngày 24 - 31/12/2015, Ủy Ban Y tế Hà Lan - Việt Nam phối hợp với Ban điều hành chương trình hỗ trợ người khuyết tật Sở Y tế Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn Kỹ thuật nhiếp ảnh cho 20 học viên Câu lạc bộ người khuyết tật của các xã Hồng Định, huyện Quảng Uyên; xã Hòa Thuận, huyện Phục Hòa; xã Xuân Hòa, huyện Hà Quảng; xã Đề Thám, Thành phố Cao Bằng và Hội viên của Chi hội Y tế thôn bản của các huyện Trùng Khánh, Quảng Uyên, Hòa An, Nguyên Bình và Thành phố.
Giảng viên lớp tập huấn hướng dẫn cho học viên làm quen với khung hình chụp ảnh

Tại lớp tập huấn các học viên được 02 chuyên gia nhiếp ảnh người Canađa hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm về chụp ảnh máy kỹ thuật số như: Giới thiệu về máy ảnh kỹ thuật số; Ánh sáng máy ảnh; Độ sâu trường ảnh; Góc rộng, đa tiêu cự, tiêu cực dài; Di chuyển, lia máy ánh; Bố cục sử dụng khung hình; Các chế độ chụp ảnh của máy ảnh kỹ thuật số; Chuẩn bị trưng bày; Thuật ngữ nhiếp ảnh số và Thực hành chụp ảnh máy ảnh kỹ thuật số....

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên được tiếp cận với kiến thức chụp ảnh với máy ảnh kỹ thuật số một cách chuyên sâu và mang tính ứng dụng cao khi sử dụng máy ánh, chụp ảnh nắm vững những kỹ năng thao tác máy, những góc nhìn để tạo ra một tấm ảnh đẹp phục vụ cho công tác tuyên truyền tại cộng đồng.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh