199 cán bộ Trạm Y tế được tập huấn kỹ năng truyền thông về thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế

Đăng lúc: Thứ ba - 22/09/2015 10:13
Từ ngày 15 - 22/9/2015, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tổ chức 6 lớp tập huấn kỹ năng truyền thông về thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho 199 cán bộ Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.
Thạc sỹ Nguyễn Quỳnh Anh - Giám đốc Trung tâm truyền thông GDSK phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Bảo Anh

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức về: bảo hiểm y tế chính sách an sinh xã hội trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng; những nội dung cần truyền thông về bảo hiểm y tế, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc cấp thẻ bảo hiểm y tế; tổng quan về truyền thông; một số kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp về bảo hiểm y tế; các hình thức truyền thông trực tiếp và lập kế hoạch thực hiện hoạt động truyền thông Bảo hiểm y tế.

Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức về Bảo hiểm y tế, một số kỹ năng truyền thông qua đó học viên sẽ vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào thực tiễn công tác nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm y tế tại địa phương.
Tác giả bài viết: Hồng Tới